TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cán bộ tín dụng vào tù vì lừa đảo

30-01-2013 - 16:48 PM | Tài chính - ngân hàng

Cán bộ tín dụng vào tù vì lừa đảo

Đối tượng là cán bộ tín dụng của Quỹ tín dụng Mỹ Phước, TP Long Xuyên, đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 9 hộ dân đem cho vay lấy lãi và sang Campuchia đánh bạc.

Ngày 29-1, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt Nguyễn Phước Năng (tự Xuyên Em) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tòa buộc bị cáo bồi thường cho 9 người bị hại hơn 2,6 tỉ đồng.

Năng là cán bộ tín dụng của Quỹ tín dụng Mỹ Phước, TP Long Xuyên. Từ tháng 11- 2007 đến tháng 1-2008, Năng nói dối là có nhiều khách hàng cần lượng tiền lớn để làm thủ tục đáo hạn vay vốn rồi vay của chín hộ dân mỗi hộ từ 20 triệu đồng đến 260 triệu đồng. Sau đó, Năng lấy tiền trên đem đi cho vay lấy lãi và sang Campuchia đánh bạc.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên cần có mức án nghiêm mới có tác dụng giáo dục, răn đe bị cáo, góp phần phòng ngừa chung cho xã hội. Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ ăn năn hối cải, chưa có tiền án, tiền sự, sau khi gây án đã ra đầu thú nên HĐXX xem xét giảm cho bị cáo một phần hình phạt.

Theo Duy Bình

PLTP

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên