TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần có chính sách miễn giảm thuế cho thanh toán qua thẻ

28-10-2010 - 07:36 AM | Tài chính - ngân hàng

Cần có chính sách miễn giảm thuế cho thanh toán qua thẻ

Đó là thông tin được đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM trao đổi tại cuộc họp báo về Hội thảo - Triển lãm ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin.

Theo khảo sát mới nhất của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, có đến 85% ngân hàng (NH) cho rằng việc liên kết thanh toán thông qua các máy cà thẻ (POS) cần phải có hạ tầng kỹ thuật tốt; 65% NH cho rằng do vấn đề thỏa thuận phí chưa thống nhất với các đơn vị chấp nhận thanh toán qua POS và 60% NH cho rằng do phần mềm chưa đồng bộ.

Vì vậy để đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt, cần phải có chính sách giảm thuế đối với doanh thu thanh toán bằng thẻ; giảm giá mua hàng cho người thanh toán bằng thẻ... Đó là thông tin được đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM trao đổi tại cuộc họp báo về Hội thảo - Triển lãm ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng năm 2010 (sẽ diễn ra trong ngày 9-10.12) hôm qua 27.10. Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường thẻ ngân hàng đã có trên 27 triệu thẻ với 42.000 máy POS và 11.000 máy ATM. Tốc độ tăng trưởng phát hành thẻ giai đoạn 2006-2010 đạt từ 150-200% nhưng doanh số thanh toán bằng thẻ vẫn ở mức rất thấp (chỉ khoảng 5%).

Theo M.Phương

Thanh niên

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên