TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh giác với nạn mạo danh cán bộ ngân hàng để thu phí vay vốn

10-12-2010 - 10:55 AM | Tài chính - ngân hàng

Cảnh giác với nạn mạo danh cán bộ ngân hàng để thu phí vay vốn

Các đối tượng này yêu cầu người có nhu cầu vay điền và ký tên lên các mẫu giấy, đồng thời thu phí 3 triệu đồng đối với mỗi hồ sơ vay vốn sau đó hẹn ngày giải ngân.

Theo cảnh báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), gần đây, một số đối tượng mạo danh là cán bộ ngân hàng lợi dụng những người dân có nhu cầu vay vốn để sản xuất, kinh doanh đã hướng dẫn làm hồ sơ và thu phí vay vốn.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh xuất hiện những tờ rơi quảng cáo về sản phẩm cho vay tín chấp tại các địa điểm kinh doanh, trong đó chủ yếu là tại các chợ. Một số người dân có nhu cầu vay vốn đã liên hệ với số điện thoại ghi trên tờ rơi và được một số đối tượng tự nhận là nhân viên của ngân hàng thương mại, hướng dẫn làm thủ tục vay vốn.

Các đối tượng này yêu cầu người có nhu cầu vay điền và ký tên lên các mẫu giấy thu thập thông tin, giấy đề nghị vay vốn, yêu cầu cung cấp bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu, đồng thời thu phí 3 triệu đồng đối với mỗi hồ sơ vay vốn và hẹn vài ngày sau đến trụ sở ngân hàng để giải ngân. Tuy nhiên, khi người dân đến liên hệ với ngân hàng mới phát hiện ra sự việc và không liên hệ được với đối tượng đã mạo danh.

Hiện tượng trên đây có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây thiệt hại cho người dân và làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của ngành ngân hàng. Ngân hàng Nhà nước đề nghị người dân cảnh giác với các thủ đoạn như trên.

Theo Ngọc Tuyên
Lao động

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên