TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấp hạn ngạch nhập khẩu thêm 3.500 kg vàng

03-05-2008 - 00:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Cấp hạn ngạch nhập khẩu thêm 3.500 kg vàng

NHNN vừa đồng ý cấp bổ sung hạn ngạch nhập khẩu 3.500 kg vàng nguyên liệu năm 2008 cho một số NHTM, công ty kinh doanh vàng.

Theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước, Công ty Kinh doanh Mỹ nghệ Vàng bạc Đá quý - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín đều được cấp bổ sung 1.000 kg.
 
Các Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý SJC Phú Thọ, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý và Đầu tư Thương mại Doji được cấp bổ sung 500 kg.

Liên quan đến hoạt đông kinh doanh vàng, mới đây Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng đã cho phép 2 đơn vị là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á và Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý và Đầu tư Thương mại Doji được kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài.

Các ngân hàng này đã đáp ứng đủ các điều kiện được tham gia hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài như có hệ thống kiểm soát nội bộ hiệu quả và quy định về quản lý rủi ro trong lĩnh vực kinh doanh vàng.
 
Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm hoạt động trong những lĩnh vực này và không vi phạm quy định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, số dư huy động vàng tính đến ngày cuối cùng của tháng gần nhất trước ngày nộp đơn xin kinh doanh vàng trên tài khoản từ 500 kg vàng trở lên, vốn tự có tối thiểu 100 tỷ đồng.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên