TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Chân dung” 85 điển hình tiên tiến ngành ngân hàng

26-06-2014 - 15:28 PM | Tài chính - ngân hàng

“Chân dung” 85 điển hình tiên tiến ngành ngân hàng

Theo thống kê, số điển hình tiên tiến tập trung ở các cơ quan nhà nước khá nhiều, trong đó khối cơ quan thuộc Ngân hàng Nhà nước (SBV) chiếm đa số với 32 đại biểu.

Ngày 19/6/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị biểu dương 85 điển hình tiên tiến ngành ngân hàng giai đoạn 2011 – 2013.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến nhấn mạnh: Trải qua 63 năm xây dựng và phát triển, cùng với quá trình đổi mới và đi lên của đất nước, đến nay ngành Ngân hàng Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, xứng đáng với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu điều hành chính sách tiền tệ và chỉ đạo hoạt động ngân hàng.

Tổng kết qua các năm, cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động toàn Ngành đã tổ chức phát động 756 đợt thi đua, có trên 265 công trình, sản phẩm, dịch vụ ngân hàng chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của Ngành; có trên 7524 sáng kiến cấp cơ sở, 1530 sáng kiến cấp Bộ, ngành, trên 30 sáng kiến cấp Nhà nước…

Hội nghị đã biểu dương 85 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua giai đoạn 2011 – 2013, đại diện cho gần 218 nghìn công nhân, viên chức và người lao động được bầu chọn, suy tôn từ 891 đơn vị cơ sở của 09 công đoàn cấp trên cơ sở; 81 công đoàn cơ sở thuộc hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Theo thống kê, số điển hình tiên tiến tập trung ở các cơ quan nhà nước khá nhiều, trong đó khối cơ quan thuộc Ngân hàng Nhà nước (SBV) chiếm đa số với 32 đại biểu, Agribank với 12 đại biểu, BIDV với 9 đại biểu, Vietinbank và Vietcombank lần lượt là 8 và 6 đại biểu.

Tuy nhiên, khối ngân hàng nước ngoài cũng có những đại biểu tiên tiến như ANZ, HSBC, Standard Chartered.

Xét về cơ cấu chức vụ, chỉ có 7 nhân viên (cấp từ trưởng phòng trở xuống) được vinh danh là điển hình tiên tiến (chiếm 8%), còn lại tới có tới 78 lãnh đạo được vinh danh (chiếm 92%).

Xét về cơ cấu vùng miền, 48% đại biểu đến từ các cơ quan trực thuộc Trung ương, đầu não của các ngân hàng. TP.Hồ Chí Minh là địa phương có nhiều đại biểu tiên tiến nhất với 4 người.

85 cá nhân tiêu biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị

Độc giả có thể xem danh sách 85 cá nhân tiêu biểu ngành Ngân hàng giai đoạn 2011-2013 tại đây.


>>> Thống đốc: Không lo lòng dân hẹp, chỉ sợ không đủ sức đủ tài để phục vụ

Theo Nguyễn Quang

hangnt

Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên