TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chấp thuận thành lập ngân hàng Bảo Việt

01-10-2008 - 18:04 PM | Tài chính - ngân hàng

Chấp thuận thành lập ngân hàng Bảo Việt

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý việc thành lập NHTMCP Bảo Việt với mức vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng.

Theo thông báo của NHNN ngày 1/10, thủ tướng Chính phủ đã đồng ý việc thành lập NHTMCP Bảo Việt với mức vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng.

 

Đồng thời cho phép Tập đoàn Bảo Việt được tham gia góp thêm vốn để đảm bảo mức vốn điều lệ của Ngân hàng này là 1.500 tỷ đồng trong trường hợp không huy động thêm được vốn từ các cổ đông.

 

Theo Vnexpress, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu khẳng định Ngân hàng này sẽ được cấp phép thành lập ngay sau khi hoàn thiện hồ sơ.

 

Theo đề án ban đầu thành lập ngân hàng Bảo Việt sẽ do Bảo Việt, SeaBank và Vinamilk góp vốn.

 

Như vậy cùng với ngân hàng Tiên phong, ngân hàng Liên Việt, Bảo Việt sẽ là ngân hàng thứ 3 được cấp phép thành lập sau hơn 10 năm tạm dừng cấp phép mới (hiện hai ngân hàng Liên Việt và Tiên phong đã đi vào hoạt động).


Đến nay nước ta đã có 35 NHTM CP đô thị, 1 ngân hàng NHTM CP nông thôn.

 

 

Theo Vnexpress, đề án thành lập ngân hàng Bảo Việt đã được chấp thuận về mặt nguyên tắc cuối năm ngoái, cùng ba trường hợp khác là FPT (Tiên Phong Bank), Liên Việt và Dầu khí (sau này đã đổi tên thành Hồng Việt).

 

Tuy nhiên đến nay các trường hợp khác đã bị gác lại kể từ tháng 8, khi Chính phủ có chỉ đạo tạm dừng cấp phép thành lập mới ngân hàng. Trong đó, dự án ngân hàng Hồng Việt  do cổ đông lớn Petrovietnam không được phép tham gia góp vốn nên hiện đã trả lại tiền cho các cổ đông tham gia góp vốn.              

 

 

 

Thanh Thu

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên