TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiếm dụng tiền tỷ ở phố Núi

21-02-2014 - 22:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Chiếm dụng tiền tỷ ở phố Núi

Đến hẹn trả nợ nhưng các đối tượng vẫn không thực hiện mà còn tuyên bố vỡ nợ hàng chục tỷ đồng.

Ngày 21/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Võ Thị Kim Chung (42 tuổi) ở Tô Vĩnh Diện, tổ 12, Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai, về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trong năm 2012, lợi dụng mối quan hệ quen biết, Võ Thị Kim Chung đã chiếm đoạt tiền của một số người ở TP Pleiku khoảng 5 tỉ đồng.

Đó mới chỉ là số tiền nhỏ liên quan trong vụ án này. Trước đó, Võ Thị Kim Chung vay bà Trần Thị Xê ở 450 Lê Duẩn, TP.Pleiku) tiền để đáo hạn ngân hàng. Từ tháng 10-2009 đến tháng 8/2010, bà Xê đã nhiều lần cho bà Chung vay số tiền khoảng 2 tỷ đồng, lãi suất 4%/tháng. Bước đầu quan hệ làm ăn tốt đẹp, trả lãi sòng phẳng nên từ tháng 9 đến 11/2010, bà Xê tiếp tục cho Võ Thị Kim Chung vay tổng số tiền cả gốc và lãi trên 52 tỷ đồng.

Sau đó bà Chung đưa ra lý do DNTN Minh Chung (do Chung làm chủ) ở Tô Vĩnh Diện, TP Pleiku, kinh doanh làm ăn thua lỗ nên thỏa thuận viết giấy vay nợ của bà Xê 40,256 tỷ đồng, còn ông Lai viết giấy nợ thay cho bà Chung 12 tỷ đồng. Ngược lại, bà Chung viết giấy nợ lại ông Lai 12 tỷ đồng.

Bà Chung thỏa thuận chậm nhất đến ngày 16/1/2011 sẽ thanh toán dứt điểm nợ, ông Lai hẹn đến 2/7/2011 sẽ trả nợ. Tuy nhiên, đến hẹn trả nợ nhưng các đối tượng vẫn không thực hiện mà còn tuyên bố vỡ nợ. Ngoài ra, bà Chung còn vay của nhiều người với số tiền hàng chục tỷ đồng nhưng không trả.

Bà Chung cho rằng số tiền vay này sử dụng vào việc hoạt động mua bán nông sản của DNTN Minh Chung. Song DNTN Minh Chung thực tế chỉ là vỏ bọc không hoạt động kể từ khi cấp mã số thuế năm 2008, không kê khai thuế, không nộp thuế theo quy định pháp luật…

Theo H.Như

hangnt

công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên