TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ đào tạo chuyên gia dự báo và phát triển chính sách tài chính, tiền tệ tại Đức và Thụy Sỹ

23-03-2011 - 17:52 PM | Tài chính - ngân hàng

Chính phủ đào tạo chuyên gia dự báo và phát triển chính sách tài chính, tiền tệ tại Đức và Thụy Sỹ

Các cán bộ được chọn từ Bộ Tài chính, Học viện Tài Chính, HV Ngân hàng và các cơ quan liên quan, sau đó về tham mưu cho Chính phủ các chính sách tiền tệ ngắn và trung hạn.

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 1709/VPCP-KGVX thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc điều chỉnh nội dung nhiệm vụ giao cho các Bộ, Ngành liên quan chủ trì lập đề án tổ chức đoàn cán bộ tham dự khóa đào tạo chuyên gia cho lĩnh vực này trong năm 2011.

Theo văn bản này, Chính phủ giao NHNN chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan lập đề án tổ chức đoàn cán bộ tham dự khoá đào tạo tại Đức vào giữa năm 2011.

NHNN và Bộ Tài chính lựa chọn mỗi cơ quan 4 cán bộ đang trực tiếp điều hành và làm công tác dự báo, hoạch định chính sách tài chính, tiền tệ tham dự khóa học trên.

Sau khóa học, duy trì nhóm chuyên gia phân tích, dự báo, làm công tác tham mưu cho Chính phủ về công tác hoạch định các chính sách tài chính, tiền tệ ngắn hạn và trung hạn.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng và các cơ quan có liên quan lập đề án tổ chức đoàn cán bộ tham dự khóa đào tạo tại Thụy Sỹ vào giữa năm 2011.

Mỗi Học viện được lựa chọn 4 cán bộ trực tiếp quản lý và làm công tác giảng dạy, nghiên cứu có liên quan đến công tác dự báo, phân tích chính sách tài chính, tiền tệ tham dự khóa học.

Sau khóa học, duy trì nhóm chuyên gia dự báo, phân tích để làm công tác phản biện các chính sách tài chính, tiền tệ ngắn hạn và trung hạn của quốc gia.

Theo SBV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên