TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ đồng ý phát hành trái phiếu quốc tế

05-09-2014 - 11:54 AM | Tài chính - ngân hàng

Chính phủ đồng ý phát hành trái phiếu quốc tế

Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Văn phòng Chính phủ hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết về việc phát hành trái phiếu quốc tế, trình Thủ tướng ban hành.

Theo Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8/2014 vừa được ban hành, Chính phủ đồng ý thực hiện phát hành trái phiếu quốc tế của Chính phủ Việt Nam ra thị trường vốn quốc tế để hoán đổi trái phiếu của Chính phủ đã phát hành năm 2005 và năm 2010.

Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Văn phòng Chính phủ hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết về việc phát hành trái phiếu quốc tế của Chính phủ, trình Thủ tướng ban hành để tổ chức thực hiện.

TS Phan Minh Ngọc cho rằng, Chính phủ đã chọn đúng thời điểm để xem xét việc đảo nợ như thế này. Trong bối cảnh lãi suất vay nợ trên thế giới có xu hướng giảm đi do ngân hàng trung ương các nước đã và đang nới lỏng tiền tệ để kích thích phục hồi và tăng trưởng kinh tế, và đặc biệt là mức tín nhiệm quốc gia của Việt Nam mới được Moody's nâng lên một bậc từ B1 lên B2, là các yếu tố tích cực cho lợi suất trái phiếu của Việt Nam.


>>> Có nên phát hành trái phiếu quốc tế?

Phương Thảo

hangnt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên