TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ Nhật: Giá vàng lên 41,98 triệu đồng/lượng

07-08-2011 - 15:02 PM | Tài chính - ngân hàng

Chủ Nhật: Giá vàng lên 41,98 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng trong nước đang thực sự diễn ra cơn “bão giá”, khi thế giới ngưng giao dịch cuối tuần thì giá trong nước lại tăng một cách chóng mặt.

Hôm nay 7/8, giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội mua vào bán ra ở mức 41,83 – 41,98 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng so với chiều hôm qua.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giao dịch ở mức 41,7 – 41,8 triệu đồng/lượng, giá vàng SBJ của công ty Sacombank-SBJ mua vào bán ra ở 41,66 – 41,84 triệu đồng/lượng, không đổi so với chiều hôm qua.

Như vậy so với cuối tuần trước, giá vàng hiện cao hơn 1,75 – 1,8 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới, hiện giá vàng trong nước cao hơn khoảng 500 nghìn đồng/lượng.

Trong hai ngày qua, thị trường vàng trong nước giao dịch rất sôi động, chủ yếu người dân đi mua vào vì lo ngại giá sẽ tăng hơn nữa trong tuần tới. Thị trường vàng Tp. Hà Nội nóng hơn nhiều so với ở Tp. Hồ Chí Minh. Đây cũng là lý do khiến giá vàng tăng như bão dù rằng thị trường thế giới nghỉ.

Kể từ sáng hôm qua tới giờ (2 ngày cuối tuần), giá vàng trong nước tăng tổng cộng 330 nghìn đồng/lượng.

Dự báo xu hướng tuần tới, theo khảo sát của hãng Kitco, giá sẽ lên tiếp vì những bất ổn kinh tế và việc Mỹ bị hạ xếp hạng tín dụng. Tuy nhiên theo đồ thị kỹ thuật, giá sẽ điều chỉnh tạm thời để lấy đà chinh phục đỉnh cao mới.


Thanh Bình

hangnt

Theo Trí thức trẻ/SJC, BTMC, SBJ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên