TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch PNJ: Nên cân nhắc mục tiêu để quyết định đầu tư

21-04-2013 - 07:39 AM | Tài chính - ngân hàng

Chủ tịch PNJ: Nên cân nhắc mục tiêu để quyết định đầu tư

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết, trong mấy ngày qua, khi giá vàng giảm mạnh người dân mua vàng nhiều hơn.

Song với lượng vàng trúng thầu qua các phiên mở thầu của NHNN, PNJ đủ cung vàng đáp ứng nhu cầu của người dân.

Vừa qua có nhiều ý kiến trái chiều về hiệu quả các phiên đấu thầu vàng miếng của NHNN khi chưa kéo được giá vàng trong nước và thế giới sát nhau hơn. Hiểu như trên là không chính xác về mặt quan điểm. Vì chủ trương NHNN qua các phiên đấu thầu vàng là bình ổn thị trường vàng chứ chưa phải thu hẹp khoảng cách giá vàng thế giới và Việt Nam. Nên giá sàn NHNN đưa ra đều bám sát giá thị trường chứ không phải thế giới.

Về dài hạn, dự báo giá vàng thế giới đang vào chu kỳ giảm, cùng với đó là nguồn cung trong nước tăng thêm qua các phiên đấu thầu của NHNN sẽ kéo được giá vàng trong nước xích lại với giá thế giới. Nhưng thời điểm nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như biến động giá vàng thế giới, chính sách của NHNN… Trước sự biến động của giá vàng, các nhà đầu tư cũng như người dân nên cân nhắc các mục tiêu của mình để đưa ra quyết định đúng, giảm thiểu rủi ro.

Trong vài ngày qua, giá vàng giảm ở mức thấp nhất trong gần 2 năm trở lại đây sau khi liên tục tăng đã kích thích người dân mua vàng tích lũy, tiết kiệm. Những người này họ không quan tâm nhiều đến chênh lệch giá vàng trong nước và giá thế giới mà là giá thực tế. Còn nếu để kỳ vọng đầu tư kiếm lợi trong mua - bán trong thời gian ngắn thì thời điểm này rủi ro cao, vì khoảng cách giá vàng Việt Nam và thế giới khá rộng. Đó là chưa kể giá vàng trong vài ngày qua tăng, giảm với biên độ lớn.

Theo Quang Cảnh

hangnt

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên