TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Vietinbank trả lời về dư nợ của Vinalines và DNNN

14-04-2013 - 09:15 AM | Tài chính - ngân hàng

Chủ tịch Vietinbank trả lời về dư nợ của Vinalines và DNNN

Cổ đông của ngân hàng quan tâm về vấn đề nợ xấu, dư nợ của nhóm doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và của Vinalines...

Tại Đại hội cổ đông Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) tổ chức ngày 13/4, trong phần trả lời chất vấn của cổ đông ngân hàng, chủ tịch HĐQT Phạm Hùng Huy đã giải đáp một số thắc mắc của cổ đông.

Một cổ đông đại diện cho một công ty chứng khoán có trụ sở tại TP. HCM đã hỏi chủ tịch HĐQT 7 vấn đề, trong đó chủ yếu xoay quanh vấn đề nợ xấu, dư nợ của nhóm doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và của Vinalines tại ngân hàng.

Ông Phạm Hùng Huy cho biết, dư nợ dành cho nhóm DNNN tăng chủ yếu do cho vay đầu tư vào nhà máy phân đạm Hà Bắc thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam hay khoản đầu tư vào nhà máy phân đạm Cà Mau thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; cho vay đầu tư mạng cho Viettel; cho vay đầu tư của Tập đoàn Cao su Việt Nam – đều là các doanh nghiệp làm ăn lành mạnh và hiệu quả.

Ngoài ra, dư nợ dành cho khu vực nhà nước tăng không nhiều trong năm qua. Bên cạnh đó, Vietinbank cũng đang cơ cấu lại và tiến tới khắt khe hơn trong việc cung cấp tín dụng cho nhóm này.

Đối với khoản dư nợ tại Vinalines, chủ tịch Vietinbank cho biết con số khoảng trên 2.000 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng dư nợ cho vay của Vietinbank. Hiện các đơn vị thuộc Vinalines có dư nợ tại Vietinbank vẫn đang hoạt động và còn gặp nhiều khó khăn. Ngân hàng cùng ban lãnh đạo Vinalines cũng đang làm việc để cơ cấu lại các khoản nợ đó.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên