TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tiệm vàng lớn tại Huế bị xử phạt vì mua bán ngoại tệ trái phép

17-10-2012 - 09:41 AM | Tài chính - ngân hàng

Chủ tiệm vàng lớn tại Huế bị xử phạt vì mua bán ngoại tệ trái phép
Công an TP Huế đang tiến hành làm rõ vụ việc tại tiệm vàng Phước Lộc với ông Lộc (ngoài cùng bên phải) và ông Toàn (người mặc áo trắng đang cầm bút ghi)

Do có hành vi mua bán ngoại tệ trái phép, chủ tiệm vàng lớn tại Huế cùng một người khách đã bị công an bắt quả tang. Hai người này bị tịch thu tang vật và xử phạt với tổng hơn 550 triệu đồng.

Chủ Tịch UBND tỉnh TT Huế vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Hoàng Công Toàn (SN 1988, trú tại 3/67 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Phú Hiệp) và ông Nguyễn Thanh Lộc (SN 1949, chủ tiệm vàng Phước Lộc, trú tại 75 đường Mai Thúc Loan, phường Thuận Thành, TP Huế) về hành vi vi phạm liên quan trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

Theo thông tin ban đầu: Vào lúc 15h30' ngày 31/8 tại doanh nghiệp tư nhân vàng bạc đá quý Phước Lộc (số 75 đường Mai Thúc Loan, phường Thuận Lộc, TP Huế), lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an Tp Huế đã phát hiện và bắt quả tang Hoàng Công Toàn và Nguyễn Thanh Lộc đang có hành vi “mua bán, thanh toán ngoại tệ trái phép”. Lực lượng Công an Tp Huế đã lập biên bản tạm giữ 10.000 USD của ông Lộc và 209 triệu đồng của ông Toàn.

Phước Lộc là hàng vàng lớn có tiếng tại Huế từ xưa nay. Theo một số thông tin riêng của Dân trí, ông Toàn hay đến tiệm vàng này lấy tiền mua USD từ ông Lộc rồi ra thị trường bán lại với giá cao hơn để thu lợi.

Căn cứ vào quy định hiện hành, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính với tổng mức phạt tiền mỗi người 80 triệu đồng.

Đồng thời, tịch thu tang vật vi phạm của ông Toàn là số tiền 209 triệu đồng. Tịch thu tang vật vi phạm của ông Lộc là số tiền 10.000 USD. Số tiền này được 2 người mua bán vào chiều 31/8. Như vậy, theo quyết định trên, ông Toàn và ông Lộc đã bị tịch thu và xử phạt với tổng số tiền trên 550 triệu đồng.

Theo Đại Dương
Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên