TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia VIB chia sẻ về công nghệ tại Diễn đàn Ngân hàng Đông Nam Á 2013

21-11-2013 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Chuyên gia VIB chia sẻ về công nghệ tại Diễn đàn Ngân hàng Đông Nam Á 2013

Ngày 19/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG đã khai mạc Diễn đàn ngân hàng Đông Nam Á 2013 với chủ đề “Khác biệt hóa dịch vụ ngân hàng thông qua đổi mới kênh phân phối và tối ưu hóa hoạt động”.

Tại Diễn đàn, trong chuyên đề 1 "Khác biệt hóa thông qua tối ưu năng lực hiện hành", ông Trần Nhất Minh – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thường trực VIB tham gia với tư cách diễn giả đã có bài tham luận với chủ đề “Giải pháp kiến trúc công nghệ thông tin cho ngân hàng tại Việt Nam trong giai đoạn kinh tế suy thoái”.
 
Ông Minh chia sẻ: Trong bối cảnh kinh tế suy thoái, thách thức đặt ra với các ngân hàng là làm thế nào để vừa nâng cao hiệu quả đầu tư, đem lại các dịch vụ vượt trội cho khách hàng vừa đảm bảo quản trị rủi ro. Do đó, lựa chọn giải pháp kiến trúc CNTT cho ngân hàng tại Việt Nam trong giai đoạn kinh tế suy thoái cũng là một vấn đề cần phải được các ngân hàng cân nhắc kỹ lưỡng và sáng tạo, nhằm đảm bảo đầu tư hiệu quả trong điều kiện nguồn ngân sách bị co hẹp trong ngắn hạn, nhưng vẫn đảm bảo tầm nhìn trong dài hạn”.
 
Chia sẻ về việc đầu tư công nghệ thông tin tại VIB, ông Minh cho biết: “Ở VIB, việc hướng tới khách hàng được đề cao, không chỉ với khách hàng bên ngoài mà cả khách hàng nội bộ. Với mảng công nghệ thông tin (IT) thì các đơn vị đặt hàng như Khối Ngân hàng bán lẻ, Khối khách hàng doanh nghiệp … là khách hàng và IT phải phục vụ như 1 khách hàng thực thụ. Bên cạnh đó, đơn vị nào quản lý dự án thì sẽ có quyền quyết định sau cùng vì đó là đơn vị hưởng lợi và chi phí sẽ được hạch toán về đơn vị đó. Đối với các quyết định đầu tư công nghệ thông tin ở VIB thì việc ra quyết định được kết hợp cả hai yếu tố từ trên xuống và từ dưới lên. Nghĩa là trên định hướng – dưới đề xuất – trên phê duyệt – dưới triển khai. Quy trình sẽ là khối kinh doanh định hướng – IT đề xuất – khối kinh doanh đồng thuận – IT triển khai theo quy tắc quản trị của IT”.
 
 
Ông Trần Nhất Minh – Thành viên HĐQT kiêm phó Tổng Giám đốc thường trực VIB, là một chuyên gia về vận hành và công nghệ thông tin với hơn 10 năm kinh nghiệm tại nước ngoài trong việc phát triển chiến lược và kiến trúc doanh nghiệp, cũng như triển khai các giải pháp công nghệ thông tin. Trước khi gia nhập VIB, ông Minh đã giữ nhiều vai trò quản lý khác nhau như: Giám đốc điều hành, Giám đốc vận hành, CIO.  
 
Diễn đàn Ngân hàng Đông Nam Á là sự kiện thường niên do Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện nhằm kết nối các ngân hàng thương mại và các tập đoàn công nghệ cùng thảo luận và tìm ra giải pháp đem lại thành công mới cho lĩnh vực Ngân hàng tại Việt Nam. Diễn đàn là nơi quy tụ 450 đại biểu là lãnh đạo các Ngân hàng tại Việt Nam và trong toàn khu vực Đông Nam Á, hướng tới sự phát triển toàn diện cho hệ thống Ngân hàng tiền tệ toàn khu vực.
 
Diễn đàn ngân hàng Đông Nam Á lần này đón tiếp sự tham dự của 450 đại biểu là các giám đốc điều hành (CEO, COO), giám đốc thông tin (CIO), giám đốc công nghệ (CTO), giám đốc an ninh thông tin (CSO), Giám đốc Khối ngân hàng bán lẻ, Giám đốc Quản lý kênh phân phối, Giám đốc Thẻ, CMOs – Giám đốc Marketing, CROs – Giám đốc Quản lý rủi ro, Chuyên gia tư vấn Công nghệ, Chuyên gia tư vấn tài chính ngân hàng đến từ Việt Nam và các nước khu vực ASEAN.
 
A.D

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên