TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có thể được giảm thuế khi nhận lương qua tài khoản

13-09-2010 - 16:33 PM | Tài chính - ngân hàng

Có thể được giảm thuế khi nhận lương qua tài khoản

Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng vừa yêu cầu Bộ Tài chính xây dựng, ban hành chính sách miễn, giảm thuế và phí phù hợp để khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt.

Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng vừa yêu cầu Bộ Tài chính xây dựng, ban hành chính sách miễn, giảm thuế và phí phù hợp để khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt là chi trả lương qua tài khoản.

Theo đó, Phó thủ tướng thường trực đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị và tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 291/2006 về thanh toán không dùng tiền mặt và Chỉ thị số 20/2007 của Thủ tướng về việc trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước phải sớm có biện pháp thực hiện thống nhất mạng lưới các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán trên toàn quốc để đảm bảo khả năng mỗi thẻ thanh toán đều có thể sử dụng tại hầu hết các ATM, thiết bị POS… Cơ quan này cũng phải ban hành các quy định cụ thể về trách nhiệm của tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán đối với chủ thẻ để bảo vệ quyền lợi của người sử dụng.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính xây dựng, ban hành chính sách miễn, giảm thuế và phí phù hợp để khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán, trả lương bằng thẻ tại các địa bàn đã có điều kiện về cơ sở hạ tầng. Riêng Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Phó thủ tướng cũng yêu cầu các đơn vị này xem xét triển khai thực hiện việc trả lương qua tài khoản cho cán bộ ở các đơn vị không thuộc diện bảo mật.

Theo Nhật Minh

VnExpress


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên