TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Commonwealth Bank chính thức nắm giữ 15% cổ phần của VIB

23-09-2010 - 17:12 PM | Tài chính - ngân hàng

Commonwealth Bank chính thức nắm giữ 15% cổ phần của VIB

CBA dự định tăng tỷ lệ cổ phần nắm giữ tại VIB lên 20% ngay khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép.

Theo tin từ Ngân hàng Quốc Tế, Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA) vừa hoàn tất các thủ tục và chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng Quốc Tế (VIB). Theo đó, CBA nắm giữ 15% cổ phần tại VIB - tương đương với 60 triệu cổ phiếu.

Bằng việc bán 60 triệu cổ phiếu cho CBA, vốn điều lệ của VIB tăng thêm 600 tỷ đồng, đạt 4.000 tỷ đồng.

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược được hai bên ký vào đầu năm nay, CBA dự định tăng tỷ lệ cổ phần nắm giữ tại VIB lên 20% ngay khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép.

Theo VIB, CBA là một định chế tài chính đứng đầu trong các ngân hàng bán lẻ tại Úc, đồng thời, là 1 trong 20 ngân hàng an toàn nhất thế giới và là 1 trong 14 ngân hàng có giá trị thị trường lớn nhất thế giới. Theo nội dung thỏa thuận, bắt đầu từ tháng 10/2010, CBA và VIB sẽ triển khai một chương trình dài hạn mang tên “Chuyển giao năng lực” (CTP).

Trong thời gian tới, nhóm chuyên gia của CBA sẽ tới làm việc tại VIB nhằm xác định cơ hội trong các lĩnh vực bao gồm: ngân hàng bán lẻ, quản lý rủi ro, phát triển nhân sự, công nghệ thông tin, hoạt động nguồn vốn và tài chính. Chương trình dự kiến kéo dài trong vòng 5 năm.

V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên