TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công khai tên ngân hàng, doanh nghiệp sai phạm quy định

10-07-2009 - 14:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Công khai tên ngân hàng, doanh nghiệp sai phạm quy định

Tại thời điểm 31/5/2009, tổng số tiền gửi ngoại tệ tại các 7 đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội được kiểm tra là 129 triệu USD.

Hôm qua (9/7), Thống đốc NHNN Việt Nam đã có buổi làm việc với NHNN chi nhánh Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Hồng Kỳ, giám đốc chi nhánh NHNN Hà Nội, tổng dư nợ cho vay tại 7 đơn vị ngân hàng được kiểm tra là 13.050.864 triệu đồng; trong đó, dư nợ cho vay HTLS là 3.738.706 triệu đồng.

Về việc chấp hành chế độ quản lý ngoại hối, tại thời điểm 31/5/2009, tổng số tiền gửi ngoại tệ tại các đơn vị được kiểm tra là 129 triệu USD, trong đó tiền gửi ngoại tệ của khách hàng là tổ chức kinh tế là 67 triệu USD.
 
Phát biểu chỉ đạo, thống đốc Nguyễn Văn Giàu yêu cầu thanh tra phải đưa ra kết luận chính xác đối với các sai phạm; phải phân biệt rõ giữa sai phạm với thiếu sót, không được đánh giá tỷ lệ sai phạm không đáng kể; 1% sai phạm cũng phải được kết luận rõ và phải được xử lý nghiêm. Thống đốc cũng yêu cầu thanh tra có biện pháp xử lý mạnh tay với các trường hợp cố tình vi phạm.

 NHNN sẽ cung cấp thông tin về các doanh nghiệp, ngân hàng có sai phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng sau khi có kết luận chính thức của Thanh tra NHNN.
 
V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên