TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Tài chính CP Dệt May Việt Nam được cấp phép thành lập và hoạt động

18-11-2010 - 09:59 AM | Tài chính - ngân hàng

Công ty Tài chính CP Dệt May Việt Nam được cấp phép thành lập và hoạt động

Công ty Tài chính cổ phần Dệt May Việt Nam có vốn 500 tỷ đồng, trực thuộc Tập đoàn dệt may Việt Nam được phép huy động vốn, hoạt động tín dụng..

Ngày 16/11/2010, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Giấy phép số 255/GP-NHNN cấp giấy phép thành lập và hoạt động Công ty Tài chính cổ phần Dệt May Việt Nam.

Công ty Tài chính cổ phần Dệt May Việt Nam có vốn 500 tỷ đồng, trụ sở chính tại số 169-171 phố Chùa Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Thời gian hoạt động là 50 năm.

Công ty được cấp giấy phép thành lập và hoạt động sau khi cổ phần hóa từ công ty Tài chính nhà nước trực thuộc Tập đoàn dệt may Việt Nam.

Như vậy, theo Giấy phép này, Công ty Tài chính cổ phần Dệt May Việt Nam được phép huy động vốn bao gồm: Nhận tiền gửi có kỳ hạn từ một năm trở lên; phát hành trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi và các loại giấy tờ có giá khác có kỳ hạn từ một năm trở lên; vay vốn của các tổ chức tài chính, tín dụng trong nước, ngoài nước và các tổ chức tài chính quốc tế; tiếp nhận vốn ủy thác của Chính phủ, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước).

Ngoài ra, công ty được hoạt động tín dụng bao gồm các nghiệp vụ như: Cho vay ngắn hạn, cho vay trung và dài hạn theo quy định của NHNN; cho vay theo ủy thức của Chính phủ, củ tổ chức, cá nhân trong ngoài nước,; cho vay tiêu dùng bằng hình thức cho vay trả góp; chiết khấu, tái chiết khấu, cầm cố thương phiếu và các giấy tờ có giá khác; bảo lãnh bằng uy tín và khả năng tài chính của mình đối với người nhận bảo lãnh;…

Công ty Tài chính cổ phần Dệt May Việt Nam cũng được hoạt động trên các lĩnh vực như: Mở tài khoản và dịch vụ ngân quỹ; và các hoạt động khác theo quy định của pháp luật.

Giấy phép vừa ban hành có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Giấy phép số 01/GP-NHNN ngày 03/8/1998 của Thống đốc NHNN cấp cho Công ty Tài chính Dệt May.

Như vậy, các Tập đoàn lớn của Việt Nam đều có các công ty Tài chính riêng như Tập đoàn Dầu khí có Tổng CTCP Tài chính Dầu khí Việt Nam (PVFC), Tập đoàn điện lực có Công ty Tài chính cổ phần Điện Lực (EVN Finance), Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam có Công ty TNHH Một thành viên Tài chính Than – Khoáng sản Việt Nam (CMF)…

Hoàng Ly
Theo SBV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên