TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTG: Chi nhánh Tp.HCM dành 2000 tỷ đồng tài trợ ưu đãi doanh nghiệp xuất khẩu

26-04-2011 - 15:24 PM | Tài chính - ngân hàng

CTG: Chi nhánh Tp.HCM dành 2000 tỷ đồng tài trợ ưu đãi doanh nghiệp xuất khẩu

Năm 2011 VietinBank Tp.HCM dành 2000 tỷ đồng tài trợ xuất khẩu với lãi suất ưu đãi, giảm 2%/năm đối với vay VND; giảm đến 1,5%/năm đối với vay USD so với lãi suất vay thông thường…

Vừa qua VietinBank - Chi nhánh Tp.HCM đã tổ chức hội nghị khách hàng giới thiệu chương trình tài trợ xuất khẩu cho khách hàng năm 2011.

Ông Nguyễn Văn Sẽ - Giám đốc CN Tp.HCM cho biết, VietinBank đang thực hiện nhiều chương trình tài trợ vốn cho các doanh nghiệp xuất khẩu, cho vay tạm trữ lúa gạo, cho vay nông nghiệp nông thôn…

Theo đó, DN được vay theo chương trình cho vay xuất khẩu năm 2011 và cho vay ưu đãi không thuộc chương trình cho vay xuất khẩu 2011 là các DN sản xuất kinh doanh, chế biến hàng xuất khẩu có nhu cầu vay vốn ngắn hạn (bằng VND hoặc USD) dưới hình thức chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu.

DN phải cam kết thực hiện thanh toán hàng xuất khẩu qua CN tối thiểu bằng nguồn thu hình thành từ vốn vay và chiết khấu tại VietinBank, đồng thời ưu tiên bán cho CN nguồn ngoại tệ thu được từ việc vay vốn của chương trình hoặc nguồn ngoại tệ hình thành từ chiết khấu bộ chứng từ.

Lãi suất cho vay của chương trình cho vay xuất khẩu 2011 thấp hơn 2%/năm đối với cho vay VND hoặc thấp hơn 1,5%/năm đối với vay USD so với lãi suất cho vay thông thường. Riêng cho vay xuất khẩu đối với các DN không thuộc chương trình xuất khẩu 2011, mức giảm lần lượt là 1%/năm (vay VND) và 0,5%/năm (vay USD) so với lãi suất thông thường đang áp dụng tại CN.

Chương trình cho vay xuất khẩu năm 2011 được triển khai từ ngày 15/3 đến 30/9/2011 hoặc đến khi có thông báo mới của VietinBank.

Năm 2011 riêng VietinBank -CN Tp.HCM sẽ dành nguồn vốn 2000 tỷ đồng tài trợ cho DN xuất khẩu với lãi suất ưu đãi.

Bình An

Theo CTG

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên