TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuối tuần, giá vàng xuống 43,3 triệu đồng/lượng

07-01-2012 - 15:39 PM | Tài chính - ngân hàng

Cuối tuần, giá vàng xuống 43,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC tại Tp. HCM tăng 2,5 triệu đồng/lượng mua vào trong khi các hiệu vàng khác tăng 800 nghìn đồng/lượng trong tuần này.

Giá vàng trong nước ngày cuối tuần hạ 100 nghìn đồng/lượng, theo xu hướng của vàng thế giới.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu và SJC của tập đoàn VBĐQ Doji cùng niêm yết tại 43,2 – 43,5 triệu đồng/lượng.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC cũng giao dịch ở 43,2 – 43,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng SBJ của công ty VBĐQ Sacombank SBJ trong khi đó thấp hơn thị trường 50 nghìn đồng, tại 43,15 – 43,45 triệu đồng/lượng.

Đây là lần đầu tiên trong ít nhất 2 tháng, giá vàng SJC của các cửa hàng tại hai thành phố lớn niêm yết ngang nhau.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tại Hà Nội tăng khoảng 800 nghìn đồng/lượng, trong khi vàng SJC tại Tp. Hồ Chí Minh tăng 1,7 triệu đồng/lượng bán ra và 2,5 triệu đồng/lượng mua vào.


Giá vàng của Sài Gòn SJC trong 10 ngày qua (Nguồn: SJC)

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua quay đầu giảm do USD mạnh lên, chấm dứt chuỗi tăng 4 ngày liên tiếp trong năm mới. Chốt tuần, vàng giao tháng 2 trên sàn Comex giảm 3,3 USD xuống 1.616,8 USD/ounce, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.616,7 USD/ounce. Tính chung tuần, vàng thế giới vẫn tăng 3,2%.

Trong tuần này, vàng trong nước nhiều phiên đã biến động ngược chiều so với vàng thế giới nhưng vẫn chưa đủ để thu hẹp khoảng cách chênh lệch trên 2 triệu đồng/lượng. Hoạt động giao dịch chỉ sôi động trong hai ngày đầu năm mới khi giá vàng bứt phá mạnh, sau đó chùng dần và trầm lắng trở lại.

Trên thị trường tiền tệ, tỷ giá USD ngân hàng ổn định suốt tuần này khi NHNN giữ nguyên tỷ giá bình quân liên ngân hàng tại 20.828 đồng. Ngoài thị trường tự do, USD giảm nhanh và đến sáng nay chỉ còn 21.220 – 21.280 đồng, cao hơn không đáng kể so với mức 21.036 đồng trong ngân hàng. USD chợ đen giảm vì nhu cầu giảm sút sau nhiều vụ vi phạm niêm yết và giao dịch bằng ngoại tệ trái phép bị nhà nước xử phạt nặng.

Triển vọng trong tuần tới, giá vàng sẽ đi xuống khi đồng USD mạnh lên sau những tín hiệu lạc quan về nền kinh tế. Hoạt động chốt lời sau khi giá tăng hơn 50 USD/ounce trong tuần này cũng sẽ gây sức ép lên giá. Khảo sát của Kitco cho thấy có 9/24 người dự báo giá vàng sẽ giảm tuần tới, có 7 người cho rằng thị trường đi ngang. Khảo sát của Bloomberg thì cho kết quả chỉ có 10/22 người đoán giá vàng sẽ tăng.

Thanh Bình

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên