TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu sếp ALC II đã lãnh án tử vẫn tiếp tục bị truy tố

10-06-2014 - 11:57 AM | Tài chính - ngân hàng

Cựu sếp ALC II đã lãnh án tử vẫn tiếp tục bị truy tố

Viện KSND Tối cao truy tố Vũ Quốc Hảo cùng đồng phạm có hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước khi thực hiện chủ trương xóa nợ xấu cho một số doanh nghiệp vào năm 2008.

Đã bị tuyên án tử hình trong vụ án tham ô, cố ý làm trái… xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính II (ALC II), nay nguyên Tổng giám đốc ALC II Vũ Quốc Hảo lại bị truy tố cùng 7 đồng phạm khác trong vụ án gây thiệt hại cho nhà nước 21 tỉ đồng.

Tin ngày 9-6 cho hay Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Vũ Quốc Hảo (SN 1955), nguyên Tổng giám đốc Công ty cho thuê tài chính II (Công ty ALC II thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Agrribank) cùng 7 người khác về hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Liên quan đến những tiêu cực xảy ra tại Công ty ALC II, Cơ quan điều tra đã khởi tố 3 vụ án khác nhau để điều tra. Tại vụ án thứ nhất (giai đoạn 1), bị cáo Vũ Quốc Hảo đã bị TAND TP HCM tuyên tử hình hồi tháng 11-2013 về các tội danh tham ô tài sản và cố ý làm trái, lợi dụng chức vụ quyền hạn gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng.

Đến giai đoạn 2, Vũ Quốc Hảo cùng đồng phạm tiếp tục bị truy tố về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để “thổi” giá một số thiết bị lặn từ 100 triệu đồng lên 130 tỉ đồng.

Lần này, Viện KSND Tối cao truy tố Vũ Quốc Hảo cùng đồng phạm có hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước khi thực hiện chủ trương xóa nợ xấu cho một số doanh nghiệp vào năm 2008, gây thiệt hại 21 tỉ đồng.

Cụ thể, mặc dù Công ty Vận tải biển Thanh Hải và Công ty cổ phần Thanh Hải của gia đình Trần Thị Phương Liên (SN 1974) đang còn 6 hợp đồng thuê tài chính, có dư nợ đến hạn phải trả hơn 20 tỉ đồng. Nhưng vì muốn xóa nợ xấu để chuẩn bị cho việc cổ phần hóa, bị can Hảo đã chỉ đạo cấp dưới, thông đồng với bị can Liên và Đào Văn Quảng, Giám đốc Cty cổ phần đóng tàu Hải Phòng, ký thực hiện phụ lục bổ sung hợp đồng cho thuê tài chính và hợp đồng mua bán để lấy tiền trả nợ cho các Công ty của bà Liên.

Việc làm trên của bị can Hảo và các bị can đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 21 tỉ đồng.

>>>Tuyên tử hình hai lãnh đạo cầm đầu vụ tham nhũng ở ALC II

Theo Nguyễn Quyết

hangnt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên