TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã có đề án sáp nhập Phương Nam vào Sacombank

06-03-2014 - 12:06 PM | Tài chính - ngân hàng

Đã có đề án sáp nhập Phương Nam vào Sacombank

Phương Nam nhận thấy họ tự tái cấu trúc là không khả thi, nên đã đề nghị được sáp nhập vào Sacombank.

Tóm tắt nội dung

- Sacombank sẽ bầu chủ tịch HĐQT mới trong Đại hội cổ đông 2014. Ông Phạm Hữu Phú sẽ quay về Eximbank.

- Khoản đầu tư của Eximbank vào Sacombank có lãi lớn. Sau khi ông Phú trở về, chưa rõ Eximbank sẽ thoái vốn hay cử người khác thay thế.

- Sacombank chuẩn bị trình đề án sáp nhập với Ngân hàng Phương Nam.

- Sacombank và Phương Nam sáp nhập vì mang dáng dấp của 1 chủ sở hữu.

- Ngân hàng Nhà nước hiện vẫn chưa có thông báo chính thức


Tại đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 25-3-2014 tới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank - STB) sẽ bầu chủ tịch hội đồng quản trị mới và Sacombank đang chuẩn bị trình Ngân hàng Nhà nước đề án sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phương Nam.

Đó là những thông tin mới nhất mà chúng tôi có được từ cuộc phỏng vấn ông Phạm Hữu Phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank. Ông nhấn mạnh ngay mở đầu cuộc phỏng vấn của TBKTSG “tôi đang ở tình trạng stand-by (chờ) nên không thể nói gì nhiều”.

TBKTSG: Có thông tin hành lang ông sẽ rời Sacombank. Có đúng như vậy không, thưa ông?

- Ông Phạm Hữu Phú: Từ đầu nhiệm kỳ hiện hành, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank) có 11 người, qua thời gian biến động nay chỉ còn 7 người. Theo điều lệ của Eximbank, trong vòng 60 ngày phải bầu bổ sung cho đủ số người.

Vừa qua Hội đồng quản trị Eximbank nhận thấy tình hình ở Sacombank đã ổn định và Eximbank cũng cần bổ sung thêm nhân sự, nên đại diện Eximbank đã qua đây trao đổi với Sacombank, với tôi về việc tôi không còn biệt phái sang Sacombank nữa. Tôi sang Sacombank là theo sự phân công của Eximbank, nay về lại làm gì cũng phụ thuộc vào phân công của hội đồng quản trị, đại hội đồng cổ đông sắp tới (Eximbank sẽ họp đại hội đồng cổ đông vào ngày 28-4-2014).

TBKTSG: Theo ông, Eximbank có ý định chuyển nhượng khoản đầu tư vào Sacombank không?

- Xét ở góc độ đầu tư tài chính, khoản đầu tư khoảng 10% cổ phần STB của Eximbank rất hiệu quả. Eximbank mua giá 16.000 đồng/cổ phiếu, sau các đợt chia tách, thưởng và trả cổ tức, giá vốn hiện còn 11.000-12.000 đồng/cổ phiếu.

Khi tôi rời Sacombank, Hội đồng quản trị Eximbank có cử người khác thay hay thoái vốn thì chưa rõ vì còn phải chờ xin ý kiến đại hội đồng cổ đông và cơ quan quản lý.

Xem bài viết đầy đủ trên TBKTS:

Đã có đề án sáp nhập Phương Nam vào Sacombank

Theo Hải Lý

hangnt

Thời báo kinh tế Sài gòn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên