TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Yêu cầu 154 doanh nghiệp không cho vay trái pháp luật

24-02-2016 - 08:53 AM | Tài chính - ngân hàng

Đà Nẵng: Yêu cầu 154 doanh nghiệp không cho vay trái pháp luật
ác tờ rơi quảng cáo cho vay hết sức "ưu đãi" dán đầy các bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí ở nhiều phường trung tâm TP Đà Nẵng! (Ảnh: HC)

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Trưởng Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) vừa ký Thông báo số 35/TB-ĐKKD gửi đến 154 doanh nghiệp trên địa bàn, yêu cầu không thực hiện hoạt động cho vay trái pháp luật!

Theo đó, thực hiện công văn 10324/UBND-KTTH (ngày 28/12/2015) của UBND TP Đà Nẵng về việc kiểm tra, thông báo các tổ chức, cá nhân không phải là tổ chức tín dụng thực hiện hoạt động cho vay trái pháp luật, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) vừa gửi Thông báo số 35/TB-ĐKKD đến 154 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn, yêu cầu hoạt động đúng ngành nghề kinh doanh đã thông báo cho Phòng này.

Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cũng yêu cầu các DN nêu trên không thực hiện hoạt động cho vay đáo hạn ngân hàng, hỗ trợ vay vốn, cho vay tiêu dùng... trái pháp luật và chưa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép kinh doanh. DN sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành nếu thực hiện hoạt động cho vay trái pháp luật.

Trong danh sách 154 DN ban hành kèm theo Thông báo 35/TB-ĐKKD của Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) có Chi nhánh Công ty TNHH MTV Thẩm mỹ viện Phương Ba Lê tại Đà Nẵng; Chi nhánh Công ty CP Đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội tại Đà Nẵng; Công ty CP Đầu tư tài chính Thiên Việt – Chi nhánh Đà Nẵng; DN tư nhân hiệu vàng Hoa Kim Nguyên; DN tư nhân Hoa Kim Nguyên – Cẩm Lệ...

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 28/12/2015, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản 10324 /UBND-KTTH gửi Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đà Nẵng, Sở KH-ĐT, Công an TP Đà Nẵng và UBND các quận, huyện chỉ đạo kiểm tra các tổ chức, cá nhân không phải là tổ chức tín dụng (TCTD) thực hiện hoạt động cho vay trái pháp luật.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đà Nẵng phối hợp với Sở KH-ĐT, UBND các quận, huyện tổ chức tuyên truyền rộng rãi để các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP biết về việc các tổ chức, cá nhân không phải là TCTD, không được cấp phép kinh doanh hoạt động tín dụng, ngân hàng nhưng thực hiện hoạt động cho vay đáo hạn ngân hàng, hỗ trợ vay vốn, cho vay tiêu dùng… là trái pháp luật.

Đồng thời phối hợp với Sở KH-ĐT, Công an TP, Sở VH-TT-DL, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan thảo luận, đề xuất thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra và dự thảo quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP không phải là TCTD nhưng thực hiện hoạt động ngân hàng trái pháp luật, lấy ý kiến góp ý hoàn chỉnh của các cơ quan, đơn vị nêu trên, trình UBND TP xem xét phê duyệt thành lập.

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng không phải là TCTD, không được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép kinh doanh hoạt động tín dụng, ngân hàng nhưng thực hiện hoạt động cho vay đáo hạn ngân hàng, hỗ trợ vay vốn, cho vay tiêu dùng… trái pháp luật sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Sở KH-ĐT Đà Nẵng chỉ thực hiện cấp đăng ký doanh nghiệp hoạt động TCTD khi có văn bản chấp thuận hoặc giấy phép của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo quy định.

Theo Hải Châu

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên