TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại diện NHNN: Nam A Bank đang có nội lực mạnh

31-03-2014 - 08:15 AM | Tài chính - ngân hàng

Đại diện NHNN: Nam A Bank đang có nội lực mạnh

Nam A Bank là một trong những ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước tin tưởng và phê duyệt đề án Tự tái cơ cấu hoạt động ngân hàng.

Sáng ngày 27/03/2014 vừa qua, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 22.

Tại Đại hội, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có nhận xét về tình hình hoạt động của Ngân hàng: Kết thúc năm 2013, trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Ngân hàng Nhà nước ghi nhận hoạt động của Nam A Bank, từ HĐQT và Ban Điều hành, CBNV đã giữ vững các chương trình hoạt động để kết thúc năm 2013 và đạt được những kết quả kinh doanh khả quan.

Điều này được thể hiện qua các chỉ tiêu hoạt động về tổng tài sản, ghi nợ tăng trưởng cao và các chỉ tiêu hoạt động khác được giữ ở mức ổn định. Cụ thể năm 2014 tổng tài sản của Nam A Bank tăng tới gần 80% lên 28.782 tỷ đồng; tín dụng tăng gần 69%, huy động vốn tăng 56,7%...

Ngân hàng Nhà nước đồng thời ghi nhận về năng lực quản trị điều hành của Nam A Bank đang dần từng bước được phát triển hơn, quan tâm và chú ý hơn.

Cũng theo ông Dũng, Nam A Bank là một trong những ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước tin tưởng và phê duyệt đề án Tự tái cơ cấu hoạt động ngân hàng. Qua đó, có thể thấy được nội lực tài chính vững mạnh của Nam A Bank cũng như sự tin tưởng tuyệt đối về nền tảng hoạt động ổn định mà các Cổ đông dành cho Ngân hàng.

Định hướng của Ngân hàng trong năm 2014 là bám sát chiến lược kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động; xây dựng hệ thống quản trị rủi ro tập trung, độc lập và toàn diện; đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án công nghệ thông tin tạo nền tảng vững chắc trong việc quản trị hệ thống trực tuyến; phát triển đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ mới trên nền tảng công nghệ thông tin phù hợp nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng và yêu cầu cạnh tranh, hội nhập; nâng cao năng suất lao động và phát triển nguồn nhân lực vững mạnh.

Bên cạnh đó, trong năm nay Nam A Bank cũng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới tại một số tỉnh thành như Lâm Đồng, Bến Tre, Vũng Tàu, Ninh Thuận, KonTum…đồng thời tăng thêm 1.000 tỷ đồng vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng.

Dựa trên những thế mạnh sẵn có cùng định hướng đưa Ngân hàng Nam Á trở thành một ngân hàng bán lẻ hiện đại, hoạt động theo phương châm phát triển, hiệu quả, an toàn và bền vững, lãnh đạo Nam A Bank cho biết ngân hàng tự tin sẽ tăng trưởng mạnh và bứt phá thành công trong năm 2014 và vươn xa hơn trong thị trường tài chính – ngân hàng.

N.Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên