TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DaiABank chuẩn bị ĐHCĐ bất thường thông qua sáp nhập với HDBank

30-08-2013 - 06:51 AM | Tài chính - ngân hàng

DaiABank chuẩn bị ĐHCĐ bất thường thông qua sáp nhập với HDBank

Ngày chốt quyền tham dự ĐHCĐ là 11/9, thời gian thực hiện dự kiến là ngày 25/9/2013.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam – CN.TPHCM (CNVSD) vừa có thông báo về việc Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên bất thường.

Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng tham dự ĐHCĐ bất thường là 11/9/2013, thời gian thực hiện dự kiến là ngày 25/9/2013.

Địa điểm tổ chức ĐH: Golden Lotus (Sen vàng), tại số 105B Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Nội dung họp là thông qua Tờ trình và tài liệu liên quan đến sáp nhập Ngân hàng TMCP Đại Á vào Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM, bao gồm Thông qua đề án sáp nhập; hợp đồng sáp nhập; Điều lệ Ngân hàng sau sáp nhập và các vấn đề có liên quan theo Quy định tại Thông tư số 04/2010/TT-NHNN ngày 11/02/2010 của Ngân hàng Nhà nước và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012 ngày 15/06/2013; Một số vần đề khác theo thẩm quyền của ĐHCĐ.

Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, cho đến thời điểm này, tất cả các vấn đề liên quan đến việc M&A giữa HDBank và DaiABank đã hoàn tất, chỉ chờ Đại hội thông qua.

Câu chuyện về hợp nhất/sáp nhập giữa HDBank và DaiABank bắt đầu xuất hiện trên thị trường hồi tháng 10 năm ngoái, tuy nhiên phía HDBank sau đó đã phủ định thông tin này. 

Cho đến ĐHCĐ năm 2013, HDBank mới xác nhận thông tin sau một số câu hỏi của cổ đông. Và tại ĐHCĐ của Ngân hàng Đại Á hồi tháng 6 (đại hội lần 2), vấn đề sáp nhập với HDBank đã trở nên rõ ràng hơn khi cơ cấu của ban điều hành và ban lãnh đạo mới của DaiABank đều xuất hiện người của HDBank, đặc biệt là 2 vị trí cao nhất: chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc.

Còn nhớ tại ĐHCĐ của HDBank ngày 25/4, đại diện ngân hàng cho biết "tham vọng" của nhà băng này là sẽ mua lại một công ty tài chính và sáp nhập/hợp nhất với 1 ngân hàng để trở thành ngân hàng trong top đầu tại Việt Nam vào năm 2015. Quá trình này đang diễn ra khá suôn sẻ khi mới đây HDBank đã công bố mua đứt 100% vốn của Công ty Tài chính Việt Société Générale (SGVF), một trong những Công ty tài chính nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên