TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tuần, vàng lặng sóng

08-09-2014 - 09:26 AM | Tài chính - ngân hàng

Đầu tuần, vàng lặng sóng

Giá vàng trong nước sáng nay ngày 8/9 đi ngang so với hai ngày cuối tuần trước, cùng với những nhận định không mấy lạc quan cho các phiên sắp tới.

Lúc 9h10, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn là 36,23 – 36,35 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC của Tập đoàn DOJI là 26,29 – 36,33 triệu đồng/lượng; giá vàng miếng của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu là 36,28 – 36,32 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hiện ở quanh 1.267 USD/ounce, thấp hơn 1,5 USD so với cuối tuần trước và quy đổi tương đương 32,3 triệu đồng/lượng – thấp hơn vàng trong nước 4 triệu đồng.

Nhận định về thị trường vàng tuần này, các chuyên gia cho rằng giá sẽ có nhiều khả năng giảm hơn là cơ hội tăng do đồng USD sẽ mạnh.

Dù kinh tế Mỹ đang phục hồi vững chắc khiến Fed có thể sớm tăng lãi suất đồng USD, nhưng trong ngắn hạn đồng bạc xanh vẫn có lợi thế sau khi neo ở mức cao 13 tháng so với Euro nhờ quyết định của NHTW châu Âu (ECB) về việc cắt giảm lãi suất để vực dậy kinh tế khu vực.

Trong khi đó, lực đỡ lớn nhất của vàng là rủi ro địa chính trị tại Ukraine và Trung Đông lại đang suy yếu do tình hình nơi đây không có biến động gì lớn đủ để thay đổi được tâm lý của thị trường.

Nhu cầu vàng vật chất tại châu Á vẫn rất yếu dù thời điểm này những năm trước nhu cầu vàng vật chất thường tăng khá mạnh khi các nhà sản xuất đồ trang sức bắt đầu gom hàng trước nhiều đợt nghĩ lễ lớn.

Tham gia khảo sát của Kitco tuần này, nhiều dự báo cho rằng giá vàng có thể xuống 1.260 USD/ounce.


Phương Thảo

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên