TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị VDB giúp đỡ vốn để xuất khẩu gạo

23-09-2014 - 21:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Đề nghị VDB giúp đỡ vốn để xuất khẩu gạo

UBND tỉnh An Giang vừa có văn bản số 830/UBND-TH về việc đề nghị doanh nghiệp xuất khẩu gạo được vay vốn tín dụng xuất khẩu của nhà nước.

An Giang là một trong những tỉnh có sản lượng lúa lớn, hàng năm đạt gần 4 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt từ 550 – 600 ngàn tấn gạo. Hiện nay, chính sách khuyến khích phát triển liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ lúa gạo, xây dựng cánh đồng mẫu lớn là yêu cầu bức thiết, gắn kết chuỗi gái trị sản xuất, chế biến và xuất khẩu. Những doanh nghiệp xuất khẩu gạo có vùng nguyên liệu hoặc liên kết với người sản xuất lúa sẽ sản xuất được hàng hóa lớn, giảm được tổn thất trước và sau thu hoạch.

Vì vậy, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản số 830/UBND-TH về việc đề nghị doanh nghiệp xuất khẩu gạo được vay vốn tín dụng xuất khẩu của nhà nước.

Cụ thể, tỉnh đề nghị, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai mở rộng diện tích và phát huy hiệu quả trong giai đoạn hiện nay, doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ nguồn vốn vay ngắn hạn tín dụng xuất khẩu tại Ngân hàng phát triển Việt Nam (VDB) để liên kết với nông dân cung ứng lúa giống, phân bón thuốc bảo vệ thực vật để thực hiện mở rộng mô hình “cánh đồng lớn” nhằm có nguồn nguyên liệu lúa chất lượng cao phục vụ chế biến gạo xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu của thị trường thế giới.

Cùng với nguồn vốn từ VDB thực hiện Chương trình Kiên cố hóa kênh mương để giải quyết cơ bản nguồn nước tưới, để phát huy kết quả bước đầu của mô hình “cánh đồng lớn” đang được triển khai tại tỉnh An Giang, UBND tỉnh cũng có văn bản chính thức đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép một số doanh nghiệp đang thực hiện mô hình “cánh đồng lớn” được vay vốn tín dụng xuất khẩu của VDB để tạo điều kiện hỗ trợ trước mắt cho các doanh nghiệp có nguồn vốn sản xuất vùng nguyên liệu lúa, gạo chất lượng cao để đảm bảo xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.


Văn Thạch

hangnt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên