TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt BIDV đưa lãi suất huy động kỳ hạn dài về 11%/năm

15-12-2012 - 08:52 AM | Tài chính - ngân hàng

Đến lượt BIDV đưa lãi suất huy động kỳ hạn dài về 11%/năm
Lãi suất cao nhất tại BIDV còn 11%/năm

Như vậy, tất cả các ngân hàng lớn đã đưa lãi suất về dưới 12%/năm, thay vì mức 13%/năm như trước. Lãi suất huy động cao nhất tại các ngân hàng nhỏ cũng chỉ còn 12,5%.

Nối tiếp động thái giảm lãi suất huy động của các ngân hàng lớn trong hệ thống như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, ACB, Sacombank, Techcombank, hôm qua 14/12, trên biểu lãi suất huy động của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) cũng xuất hiện sự điều chỉnh mức huy động kỳ hạn dài về 11%/năm.

Trước đó, lãi suất kỳ hạn dài trên 12 tháng của BIDV ở mức 12%/năm.

Như vậy, mức lãi suất huy động kỳ hạn dài của tất các các ngân hàng lớn đã về dưới 12%/năm. Hiện nay, mức huy động kỳ hạn dài cao nhất là tại Sacombank, với kỳ hạn 13 tháng là 12%/năm. Các ngân hàng lớn khác huy động từ 11 - 11,5%/năm, cá biệt có một số ngân hàng như Vietinbank hay Vietcombank còn huy động ở mức rất thấp là 9 - 10%/năm.

Trong nhóm các ngân hàng nhỏ hơn, lãi suất huy động thường duy trì mức cao, nhưng hiện nay cũng đã giảm mạnh. Tại ngân hàng Bắc Á, mức lãi suất 13%/năm cho  kỳ hạn trên 12 tháng đã được thay thế bằng 12,5%/năm kể từ ngày 12/12. Lãi suất huy động cao nhất tại WesternBank cũng về 12,5%/năm và đây cũng là mức lãi suất cao nhất tại ngân hàng Navibank.


Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên