TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ bất thường Techcombank: cả 3 ứng cử viên đều đạt gần 100% phiếu bầu

21-12-2012 - 10:44 AM | Tài chính - ngân hàng

ĐHCĐ bất thường Techcombank: cả 3 ứng cử viên đều đạt gần 100% phiếu bầu

Đại hội cũng đã thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT với ông Madhur Maini và chức danh BKS với ông Nguyễn Quỳnh Lâm.

Sáng nay, ĐHCĐ bất thường của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) diễn ra tại Hà Nội.

Đúng 10h, ĐHĐCĐ bất thường khai mạc. Tham dự đại hội có các cổ đông đại diện cho 795,1 triệu cổ phần, tương đương 89,86% vốn điều lệ của ngân hàng.

Đại hội đồng cổ đông đã thông qua việc ủy quyền cho HĐQT lựa chọn công ty kiểm toán độc lập cho Techcombank và các công ty con của Techcombank trong năm tài chính 2012 và các năm tiếp theo.

ĐH cũng thông qua việc miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT đối với ông Madhur Maini và miễn nhiệm chức danh BKS đối với ông Nguyễn Quỳnh Lâm. ĐHCĐ đồng thời thông qua số lượng nhân sự dự kiến bầu vào HĐQT và BKS. 

Có 2 ứng viên vào HĐQT là ông Lee Boon Huat (làm thành viên độc lập của HĐQT) và ông Đỗ Tuấn Anh (thành viên HĐQT thông thường). Ông Hoàng Huy Trung ứng cử viên chức danh thành viên Ban kiểm soát.

Đến 11h, ĐHCĐ đã công bố kết quả kiểm phiếu. Ông Lee Boon Huat đạt tỷ lệ 99,96% phiếu bầu, ông Đỗ Tuấn Anh đạt 100% và ông Hoàng Huy Trung đạt 99,9%.

Như vậy, thành viên HĐQT của Techcombank hiện có 8 thành viên, trong đó có 1 thành viên độc lập (là ông Lee Boon Huat). Ban kiểm soát gồm có 4 người.

Hồ sơ của 3 thành viên vừa được bầu bổ sung vào HĐQT và BKS

Ông Lee Boon Huat: sinh năm 1957, quốc tịch Singapore, đã có nhiều năm làm trong lĩnh vực ngân hàng như Ủy ban tiền tệ Sinagpore, Ngân hàng Hồng Kông Thượng Hải, Ngân hàng TM Hoàng Gia, Ngân hàng hóa học, Ngân hàng Standard Chartered.

Ông Đỗ Tuấn Anh: sinh năm 1973, là Thạc sỹ quản lý tài sản đầu tư tại Đại học Tổng hợp Quản lý Singapore. Ông từng có nhiều năm làm việc trong ngành ngân hàng, đảm nhiệm các vị trí như Chuyên viên, phó trưởng phòng tại Vụ Hợp tác Quốc tế NHNN; Trưởng phòng, Thanh tra Ngân hàng NHNN. Ông cũng là trợ lý cao cấp cho HĐQT Techcombank; Giám đốc Khối chiến lượng và phát triển Techcombank; trưởng BKT Techcombank…

Ông Hoàng Huy Trung: sinh năm 1973. Ông Trung có nhiều năm làm việc trong ngành ngân hàng. Trước khi về Techcombank, ông làm việc tại Ngân hàng Nhà nước, với các vị trí đảm nhiệm như chuyên viên phòng kế hoạch điều hòa tiền mặt của Vụ phát hành; Chuyên viên phòng quản lý NHTMCP của Vụ Quản lý các Ngân hàng; Phó trưởng phòng Phòng Thành lập, phát triển và Chính sách chế độ các ngân hàng – Vụ Quản lý các ngân hàng thuộc NHNN.

Thành Hưng

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên