TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Vietcombank: Vợ cựu Chủ tịch được bầu làm thành viên HĐQT độc lập

25-04-2013 - 10:54 AM | Tài chính - ngân hàng

ĐHCĐ Vietcombank:  Vợ cựu Chủ tịch được bầu làm thành viên HĐQT độc lập

Sáng nay, NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên lần thứ 5 tại Trung tâm hội nghị quốc gia.

Vấn đề đáng chú ý nhất trong kỳ ĐHCĐ lần này là việc bầu lại HĐQT và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ 5 năm 2013 – 2018. 

Trong số 10 người mới được đề cử, có 4 người mới, trong đó có 2 người là cán bộ cao cấp của Vietcombank. Phó tổng giám đốc Phạm Quang Dũng và trưởng phòng Chính sách tín dụng Nguyễn Thị Kim Oanh. 

Đáng chú ý, đại diện của NHNN tại Vietcombank – ông Nghiêm Xuân Thành – tới tháng 6 năm 2012 còn là Phó Tổng giám đốc Vietinbank (nay là Chánh văn phòng NHNN).  

Kinh doanh vẫn tăng trưởng

Năm 2012, các chỉ tiêu tài chính của VCB vẫn có tăng trưởng, dù không tăng nhanh như những năm trước. Cụ thể, tổng tài sản tăng 13%, tổng dư nợ tăng 15% và LNST tăng 5% lên 4.404 tỷ đồng. Đặc biệt, huy động vốn từ nền kinh tế tăng tới gần 26%, cao nhất kể từ khi chuyên thành NH TMCP năm 2008.

Trong năm 2012, số lượng nhân viên VCB tăng thêm gần 1.100 người, tuy vậy vẫn thấp hơn khoảng 25% so với kế hoạch. Theo báo cáo của Ngân hàng Vietcombank, thu nhập bình quân tháng của nhân viên ngân hàng này đạt 16,55 triệu đồng/người, giảm hơn 9% so với mức 18,3 triệu đồng/người của năm 2011.

Theo lãnh đạo VCB, ngân hàng này duy trì được kết quả kinh doanh là do trong các năm trước đã tập trung quản trị rủi ro và "thận trọng trong cho vay". Từ năm 2012, VCB đã triển khai hệ thống phân loại nợ định tính theo tư vấn của công ty kiểm toán Ernst & Young và đang hướng tới đáp ứng chuẩn Basel II. 

Trong năm 2013, VCB vẫn duy trì tỷ lệ cổ tức 12% như năm trước đó.

Thành viên HĐQT độc lập

Trong danh sách ứng cử viên để bầu HĐQT có tên bà Nguyễn Thị Dũng với chức danh dự kiến bầu là thành viên HĐQT độc lập. 

Bà Dũng là vợ của ông Nguyễn Ngọc Minh - cựu Chủ tịch Vietcombank. Bản thân bà cũng có hơn 20 năm công tác tại VCB, với cương vị cao nhất là Trưởng phòng Tổng hợp và Phân tích kinh tế tại Hội sở chính VCB. 

Bà Dũng lấy bằng cử nhân kinh tế tại khoa Ngân hàng trường ĐH Tài chính Matxcova, Liên Xô (cũ) vào năm 1980. Tới năm 2001, bà bảo vệ luận án Tiến sỹ kinh tế tại ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội. 

Truyền thống gia đình 

Ngoài người chồng là cựu Vụ trưởng Vụ quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước, cựu Chủ tịch HĐQT Vietcombank, gia đình bà Nguyễn Thị Dũng còn có nhiều thành viên giữ vị trí cao cấp tại nhiều NHTMCP khác nhau như Đông Á, Techcombank, Agribank, Vietinbank và cả Vietcombank. 

Đáng chú ý, bà có một người con trai là Phó giám đốc chi nhánh Vĩnh Phúc của ngân hàng Đông Á và con dâu là Trưởng phòng Kế toán Thanh toán Hội sở chính Techcombank. Một người con chồng hiện đang là Giám đốc Trung tâm thẻ Hội sở chính Agribank, vợ của người này hiện là Phó phòng kế toán giao dịch chi nhánh Hà Nội của Vietinbank. 

Cha của bà là nguyên Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Trác.

Minh Tuấn

huongnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên