TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dịch vụ tín dụng tiêu dùng: Xài trước trả tiền sau

07-11-2007 - 14:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Dịch vụ tín dụng tiêu dùng: Xài trước trả tiền sau

Chỉ 10 phút sau khi trả lời một vài câu hỏi của SG VietFinance, anh Nguyễn Trường Giang – nhân viên thiết kế của công ty thiết kế quảng cáo Nhãn Hiệu Thông Minh (BranQ) đã được duyệt cho vay để mua một chiếc xe tay ga Excell II trị giá 35,1 triệu đồng.

Đây là một hình thức tiêu dùng hiện đại - xài trước và trả tiền sau, được xài những sản phẩm tiện nghi ngay khi bản thân có nhu cầu. Hình thức này đã khá phổ biến ở các nước Âu Mỹ, nay chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua nhà cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng: SG VietFinance.

Nhanh đến bất ngờ

Anh Nguyễn Trường Giang đến đại lý xe gắn máy Tín Phong (một đại lý xe máy của SYM tại số 46A Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP.HCM) vào gần cuối giờ chiều. Chưa đầy một tiếng sau anh đã ra về cùng với một chiếc xe tay ga mà anh ấp ủ bấy lâu. Anh kể: “Tôi cũng không ngờ mua xe trả góp với dịch vụ của SG VietFinance (SGVF) lại nhanh dễ dàng đến vậy. Chỉ cần cầm theo chứng minh nhân dân và hộ khẩu, mang đến quầy để cho nhân viên xem qua, rồi trả lời một số câu hỏi như đang làm nghề gì, ở đâu, có gia đình chưa, mức lương bao nhiêu mỗi tháng… Từ lúc bước vào đến lúc nhân viên thông báo các thủ tục mua xe trả góp đã hoàn tất chỉ mất khoảng 10 phút. Quá nhanh! Quá đơn giản”.

Với dịch vụ mua xe trả góp đơn giản này, SGVF đã thực sự đang mang lại cho người tiêu dùng Việt Nam một phương cách mua xe máy thuận tiện và dễ dàng hơn. Người tiêu dùng chỉ việc chọn kiểu xe mình thích và sau đó sẽ được các chuyên viên tín dụng của SGVF tư vấn các thủ tục tín dụng. Hồ sơ xin vay trả góp được thực hiện trên mạng ngay tại cửa hàng và khách hàng có thể nhận kết quả trong vòng 10 phút. Họ chỉ cần trả trước một khoản tiền tối thiểu 20% giá trị món hàng. Tiền trả góp được thanh toán bằng tiền mặt tại bất cứ quầy tín dụng nào trong hệ thống của SGVF hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. Thời hạn trả góp từ 6 đến 36 tháng. Điều này giúp người mua có thể chủ động hoạch định kế hoạch chi tiêu và thanh toán.

Hiện SGVF đang cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng với điểm nổi bật là tất cả những khoản cho vay đều không ký quỹ và không bảo chứng nên không đòi hỏi thế chấp. SGVF tập trung vào những khoản vay nhỏ từ 3 triệu đồng đến 200 triệu đồng. Lãi suất sẽ thay đổi dựa trên số tiền vay và thời gian vay (tối đa 36 tháng), cũng như giá trị của sản phẩm, nhưng dựa trên lãi suất thị trường.

Tiện nghi từ tiêu dùng hiện đại

Thói quen thông thường của người tiêu dùng Việt Nam là phải để dành đủ tiền mới tính chuyện mua sắm cho nhu cầu cá nhân. Nhưng với dịch vụ tín dụng tiêu dùng của SGVF, việc mua sắm sẽ trở nên thuận tiện và họ có quyền hưởng thụ tiện nghi trước khi có đủ tiền. Họ có thể thoả mãn ngay lập tức nhu cầu tiêu dùng mua sắm của mình. Cũng từ sự thay đổi này, nhìn ở góc độ vĩ mô, nhu cầu mua sắm tiêu dùng của xã hội được kích thích, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng kinh tế. Đây cũng là xu hướng chung tại các thị trường phát triển.

Ra mắt thị trường từ tháng 9 năm 2007, đến nay SGVF đã đưa vào hoạt động hơn 20 điểm dịch vụ tín dụng tiêu dùng tại TP.HCM, trong đó bao gồm xe máy, đồ nội thất, đồ gia dụng. Trong thời gian tới, dịch vụ tín dụng tiêu dùng của SGVF sẽ được triển khai sang nhiều ngành hàng khác.

Ông Philippe Lenain, tổng giám đốc SGVF, cho biết: “Chỉ mới chính thức khai trương từ tháng 9.2007, chúng tôi đã nhận được sự phản hồi rất tích cực từ khách hàng, các công ty sản xuất và nhà phân phối. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ tiếp tục nhanh chóng triển khai những điểm dịch vụ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng”.

Theo Cao Quang
SGTT

Sociéte Générale Viet Finance (SG VietFinance)

Sociéte Générale là một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính lớn nhất tại châu Âu, có 19,2 triệu khách hàng và 115.000 nhân viên trên 76 quốc gia.

SG VietFinance là một tổ chức tài chính phi ngân hàng 100% vốn nước ngoài, được ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng số 05/GP-NHNN ngày 8.5.2007.

Với vốn đầu tư ban đầu 20 triệu USD, SG VietFinance là công ty tài chính 100% vốn nước

ngoài đầu tiên ở Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng.

3 ưu điểm của SGVF

Thủ tục nhanh nhất hiện nay so với bất kỳ công ty nào ở Việt Nam nhờ vào các ứng dụng trên mạng, phần mềm mà không phải nhà cung cấp dịch vụ nào cũng có.

Khách hàng có thể đến một cửa hàng nào đó có sự hiện diện của SGVF và sẽ có được khoản vay mong muốn trong vòng 10 phút nếu hồ sơ đạt yêu cầu.

Dịch vụ chất lượng cao và mang đến cho đối tác sự an tâm khi làm việc với một tập đoàn quốc tế về khía cạnh nguồn vốn và chất lượng.

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên