TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh tỷ giá giúp "hạ nhiệt" giao dịch USD

07-05-2015 - 22:36 PM | Tài chính - ngân hàng

Điều chỉnh tỷ giá giúp "hạ nhiệt" giao dịch USD

Trong sáng 07/5, ngay sau khi NHNN điều chỉnh tỷ giá, tại các ngân hàng, tỷ giá USD niêm yết đã ngay lập tức tăng và giao dịch đã bình thường trở lại.

Ngay sau động thái của NHNN, tỷ giá USD niêm yết tại ngân hàng BIDV đã tăng mạnh 60 đồng/USD so với ngày 6/5 lên mức 21.698 đồng/USD mua vào và 21.730 đồng/USD bán ra.

Đây được xem là động thái can thiệp được thị trường chờ đợi từ phía NHNN sau khi thị trường USD có dấu hiệu căng thẳng từ trước đợt nghỉ lễ 30/4.

Các ngân hàng cổ phần cũng tăng mạnh tỷ giá niêm yết. Ngân hàng Tiên Phong niêm yết mức 21.640 đồng/USD mua vào và 21.740 đồng/USD bán ra. Hiện tại, tỷ giá thực tế bán ra cho doanh  nghiệp đang ở mức 21.700 đồng/USD. Các ngân hàng cho biết lượng mua bán ngoại tệ đã trở lại mức bình thường, không còn tình trạng căng thẳng như ngày 06/5.​

Cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc Ngân hàng Tiên phong - của chúng tôi sẽ phần nào giúp quý độc giả hiểu rõ hơn tác động của động thái điều chỉnh tăng 1% tỷ giá đến thị trường ngoại hối.

 

Theo Khánh Huyền

Hồng Cúc

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên