TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đình chỉ công tác một cán bộ ngân hàng Agribank vay nợ lớn

02-04-2013 - 20:43 PM | Tài chính - ngân hàng

Đình chỉ công tác một cán bộ ngân hàng Agribank vay nợ lớn

Những ngày qua, chị Trần Thị Liễu, nhân viên phòng tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Kon Tum có nhiều chủ nợ đến nhà để đòi nợ.


Thông tin ban đầu cho biết chị Liễu đã đứng ra vay của nhiều người quen, người thân trong gia đình và cả đồng nghiệp, với tổng số 47 tỷ đồng; trong đó có người cho vay nhiều nhất lên tới gần 24 tỷ đồng.

Liễu vay tiền với lý do giải quyết công việc riêng, giúp doanh nghiệp đáo nợ ngân hàng. Nhưng thực tế số tiền trên chủ yếu chị Liễu cho một số bạn mình là chủ doanh nghiệp vay để giải quyết công việc. Khi các chủ nợ đòi nợ gay gắt, người nhà của chị Liễu đã phải báo cơ quan công an.

Ông Trần Ngọc Ân, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Kon Tum cho biết khi sự việc xảy ra, ngân hàng đã cử người đến nhà chị Liễu để nắm tình hình nhưng không tiếp cận được chị Liễu vì điện thoại tắt, chị vắng nhà và toàn gặp các chủ nợ.

Ngân hàng cũng đã cho kiểm tra các hoạt động, chứng từ liên quan đến việc đáo nợ thì không có. Trong vụ việc này hoàn toàn không có việc lợi dụng chức năng, nhiệm vụ, công việc để huy động vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp. Tất cả những vụ việc trên của Liễu là giao dịch dân sự. Bản thân Liễu cũng có vay của một số anh, chị em trong đơn vị nhưng phần lớn chỉ là cho vay giúp đỡ nhau.

Bản thân các giao dịch với các chủ nợ lớn của chị Liễu đều trong giai đoạn nghỉ sinh (từ tháng 12/2012 đến nay). Hiện tại, Ngân hàng đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an. Tạm thời Ngân hàng đã đình chỉ công việc của chị Liễu," ông Ân cho hay.

Trong khi đó, theo một lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, đây chỉ là vụ việc dân sự nên cơ quan công an chưa vào cuộc.

Theo Hoàng Cao Nguyên

hangnt

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên