TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đỉnh mới lãi suất huy động VND: 18%/năm

08-12-2010 - 14:48 PM | Tài chính - ngân hàng

Đỉnh mới lãi suất huy động VND: 18%/năm
Ảnh: Vnmedia

Chỉ gần gửi 5 triệu đồng cũng được hưởng lãi suất này, kỳ hạn 36 tháng.

Cuộc đua lãi suất đang tiếp tục nóng dần khi ngân hàng SeABank cũng công bố bắt đầu từ 1h chiều nay SeABank sẽ áp dụng mức lãi suất huy động VND lên tới 18%/năm . Mức lãi suất này áp dụng cho các kỳ han từ 1 tháng trở lên.

Cụ thể, chính sách lãi suất mới được ngân hàng trên áp dụng từ 13h hôm nay (8/12) cho các khoản tiền gửi cá nhân. Lãi suất ở biểu thông thường không nhiều thay đổi, cũng như ở biểu huy động ngoại tệ.


Nguồn: VnEconomy


Tuy nhiên, ở sản phẩm tiền gửi tiết kiệm 36 tháng bằng VND, kỳ lĩnh lãi hàng tháng, lãi suất cao nhất đã lên tới 18%/năm, áp dụng cho các kỳ 1 và 2 tháng. Đáng chú ý là chỉ cần gửi với số tiền từ 5 triệu đồng cũng đã được hưởng mức lãi suất cao này.

Cùng với mức lãi suất mới, ngân hàng trên quy định cụ thể các điểm giao dịch trong hệ thống chỉ được thực hiện giao dịch đối với số tiền gửi của một khách hàng cá nhân cho một lần gửi có giá trị nhỏ hơn 20 tỷ đồng, 1 triệu USD, 100.000 EUR; hoặc tổng số tiền gửi của một khách hàng (lũy kế tới thời điểm gửi) nhỏ hơn 20 tỷ đồng, 1 triệu USD, 100.000 EUR.

Trường hợp số tiền gửi cao hơn những mức nói trên, các điểm giao dịch phải báo cáo chi tiết và trình ban tổng giám đốc.

Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất thép cho biết, ngay trong buổi sáng nay một số ngân hàng đã trả lời việc vay vốn của doanh nghiệp với mức lãi suất vay ưu đãi nhất là 19%/năm.

Theo Minh Đức - VnEconomy
Đinh Bách - VnMedia

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên