TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DN dùng chứng thư bảo lãnh 350 tỷ USD dởm để “săn” dự án

22-11-2013 - 13:48 PM | Tài chính - ngân hàng

 DN dùng chứng thư bảo lãnh 350 tỷ USD dởm để “săn” dự án
Chứng thư dởm trị giá 350 tỷ USD mà Công ty CP ASEAN Đồng Tiến kèm theo hồ sơ để xin được cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án Khu liên hợp Nhà máy chế biến lương thực Đồng Tiến Hậu Giang.

Đó là công ty CP ASEAN Đồng Tiến

Chiều 21/11, lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, trong quá trình thẩm tra năng lực của Công ty CP ASEAN Đồng Tiến (trụ sở đặt tại 106, đường 19, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP HCM do ông Nguyễn Quốc Hoài làm Chủ tịch HĐQT, đại diện theo pháp luật của Công ty) theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh đã kết hợp với Cục A84- Tổng cục An ninh II, Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- chi nhánh Hậu Giang xác minh, phát hiện DN này đã dùng chứng thư bảo lãnh trị giá 350 tỷ USD dởm.

Đại diện Công ty CP ASEAN Đồng Tiến cho biết Công ty TNHH Star Winner internationnal Hongkong (địa chỉ Suite 601, Tầng 6, Tòa nhà Hongkong and Macao, số 156-157 Connaught Road Center Hongkong) là đối tác bao tiêu sản phẩm cho dự án Khu liên hợp nhà máy chế biến lương thực Đồng Tiến Hậu Giang (đặt tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) do Công ty CP ASEAN Đồng Tiến làm chủ đầu tư. 

Theo xác nhận từ phía Ngân hàng HSBC Hongkong, vào ngày 22/2/2013, ngân hàng này không phát hành chứng thư nào có giá trị 350 tỷ USD cho Công ty TNHH Star Winner International và trong tài khoản số 608416247 của DN này cũng không có 350 tỷ USD như ghi nhận trong chứng thư.

Lãnh đạo Phòng PA 81 cho biết thêm, ông Lâm Quang Thống – Tổng giám đốc điều hành Công ty CP ASEAN Đồng Tiến đã dử dụng chứng thư này trong hồ sơ xin được cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án kể trên, gởi UBND tỉnh Hậu Giang vào ngày 5/5/2013.

Một DN tại TP HCM cũng vừa có đơn gởi đến UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu xem xét dấu hiệu bất thường của ông Lâm Quang Thống với tư cách làm Tổng giám đốc của Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Thương mại xây dựng Lâm Nhật Thống (đặt cùng địa chỉ với Công ty CP ASEAN Đồng Tiến), sau khi hai DN này ký hợp đồng giao nhận thầu thi công xây dựng công trình tại dự án Khu liên hợp kể trên.

Cùng chiều 21/11, nguồn tin riêng của PV CAND cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vào ngày 19/11 vừa qua đã ban hành quyết định thu hồi dự án kể trên của Công ty CP ASEAN Đồng Tiến.

Theo Binh Huyền

hangnt

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên