TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đổ xô đến ngân hàng gửi tiền ngắn hạn

19-05-2008 - 16:21 PM | Tài chính - ngân hàng

Đổ xô đến ngân hàng gửi tiền ngắn hạn

Sáng sớm nay, rất nhiều khách hàng túc trực tại các nhà băng ở TP HCM để gửi tiền với lãi suất mới.

Đa số cho rằng, nên gửi với kỳ hạn ngắn để có thể linh hoạt dòng vốn, và có thể chuyển nơi khác nếu mức lãi hấp dẫn hơn. undefined undefined undefined undefined

Ngay từ sáng sớm, anh Nguyễn Văn Nam đã có mặt tại Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) để gửi tiết kiệm 50 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng, mức lãi suất 13,5%. Anh cho rằng, lần này các nhà băng sẽ không có chênh lệch lớn về lãi suất huy động, nên chọn gửi ở ngân hàng có uy tín cho yên tâm.

Còn tại Ngân hàng Phương Đông, chị Linh đã chuẩn bị sẵn 70 triệu đồng từ cuối tuần để gửi tiết kiệm linh hoạt 12 tháng. Theo chị, gửi thời hạn này sẽ có thể rút ra bất kỳ lúc nào, lãi suất lại cao hơn không kỳ hạn. Ngoài ra nếu nhà băng khác áp mức lãi suất cao hơn thì có thể rút ngay để gửi tiếp.

"Thông thường lãi suất tiền gửi tiết kiệm cũng là nguồn thu quan trọng trong gia đình, cho nên tôi hết sức quan tâm, biết thông tin hôm nay có biểu lãi suất mới là tôi đi gửi liền", chị cho biết.

Cùng quan điểm cho rằng, chỉ nên gửi ngắn hạn trong bối cảnh biến động lãi suất, ông Tiến, cán bộ hưu trí hôm nay cũng đến gửi tiết kiệm tại Ngân hàng VP Bank, chọn kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 1,17%. Theo ông, kỳ hạn 6 tháng có lãi suất 1,25%, nhỉnh hơn hạn 3 tháng 0,08% nhưng chọn gửi ngắn hạn là vì dòng vốn linh hoạt hơn.

Ông cũng cho hay nếu ngân hàng nào mức lãi suất huy động đến 17 hay 18% một năm thì không nên gửi vì độ rủi ro cao, chắc chắn nhà băng đó đang thiếu tiền, khi cần gấp rút ra e khó khăn.

Chị Linh, khách của Sacombank bày tỏ, chị vừa mới gửi khoảng 60 triệu đồng vào tuần rồi, nay lãi suất lại biến động nên chị rất tiếc. Do vậy chị cho rằng lúc này chỉ nên gửi ngắn hạn, chờ đến khi lãi suất ổn định mới dám gửi lâu dài.
 
Chị cũng cho biết, sẽ phân phối tiền nhàn rỗi để gửi "trải thảm" ở các nhà băng có mức lãi ngắn hạn cao nhằm hưởng lời. Nếu chênh lệch giữa các ngân hàng không cao thì chị không rút tiền nơi này gửi sang nhà băng khác vì không an toàn khi di chuyển tiền trên đường.
 
Theo Bạch Hường
Vnexpress

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên