TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đoàn kiểm tra của NHNN hàng ngày phải báo cáo về việc huy động vốn của TCTD

16-12-2010 - 17:23 PM | Tài chính - ngân hàng

Đoàn kiểm tra của NHNN hàng ngày phải báo cáo về việc huy động vốn của TCTD

NHNN Chi nhánh các tỉnh, thành phố kiểm tra và xử lý các vi phạm nghiêm khắc theo thẩm quyền; trường hợp nghiêm trọng vượt thẩm quyển phải báo cáo về Thống đốc NHNN xem xét xử lý.

Sau khi Thống đốc NHNN yêu cầu các TCTD phải nghiêm chỉnh thực hiện cam kết không được vượt trần lãi suất huy động VND quá 14%/năm kể từ ngày 15/12/2010, ngày 16/12, NHNN tiếp tục có văn bản yêu cầu Giám đốc NHNN các chi nhánh tỉnh thành phố phải tăng cường công tác kiểm tra hoạt động huy động vốn của các TCTD.

Trước mắt, cuối ngày làm việc, chi nhánh báo cáo nhanh về Văn phòng NHNN Việt Nam và Cơ quan Thanh tra, giám sát Ngân hàng về những hành động bất thường của tổ chức tín dụng gây mất ổn định thị trường.

NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố phải chủ động tiến hành kiểm tra tình hình thanh khoản, hoạt động huy động và sử dụng vốn của các Trụ sở và chi nhánh của TCTD đóng trên địa bàn khi có các hoạt động bất thường, vi phạm quy định về mức lãi suất huy động vốn tối đa bằng đồng Việt Nam đã được thỏa thuận, đồng thời xử lý nghiêm khắc theo thẩm quyền; trường hợp nghiêm trọng vượt thẩm quyển phải báo cáo về Thống đốc NHNN xem xét xử lý.

Hoàng Ly
Theo SBV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên