TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp, ngân hàng đã nhận được quota nhập vàng

09-11-2010 - 21:17 PM | Tài chính - ngân hàng

Doanh nghiệp, ngân hàng đã nhận được quota nhập vàng

Giấy phép cho nhập khẩu vàng của Ngân hàng Nhà nước đã về đến tay một số ngân hàng và doanh nghiệp vào cuối giờ chiều nay.

Hầu hết những đơn vị được cấp quota đều là ngân hàng, trong đó có Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Việt Á.

Bên cạnh đó, một số đơn vị kinh doanh vàng cũng được cấp phép. Một đại diện của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC cho biết đơn vị này đã nhận được giấy phép nhưng không tiết lộ cụ thể khối lượng được nhập. Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng nằm trong danh sách này.

Trao đổi với VnExpress.net chiều 9/11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu xác nhận đã ký quyết định cấp phép nhập khẩu cho một số đơn vị, với thời gian thực thi 14 ngày để các đơn vị có thể chủ động nhập khẩu khi cần.

Kể từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ ba Ngân hàng Nhà nước cấp quota cho doanh nghiệp nhập vàng. Lần gần nhất vào ngày 7/10, tổng lượng quota được cấp vào khoảng 3 tấn, nhưng thời hạn của giấy phép chỉ vỏn vẹn 3-4 ngày.

Ngay sau tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước, "cơn điên" của thị trường vàng trong nước lập tức dịu lại, với mỗi lượng vàng giảm ngay trên dưới một triệu đồng so với đỉnh cao 38,2 triệu đồng của buổi sáng. Lúc cuối giờ chiều nay, mặc dù giá vàng quốc tế tiếp tục tăng 7,70 USD so với đầu ngày, nhưng giá bán vàng trong nước vẫn duy trì ở quanh 37,4 triệu đồng như 3 tiếng đồng hồ trước đó. Tính đến cuối giờ chiều, giá vàng SJC niêm yết tại TP HCM có giá mua và bán 36,50 - 36,70 triệu đồng một lượng.

Giá đôla vẫn án binh bất động sau khi giảm nhẹ vào cuối buổi chiều, đóng cửa ngày ở mức 21.000-21.300 đồng một USD (mua vào - bán ra).

Theo VnExpress


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên