TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp xuất khẩu có cơ hội vay với lãi suất 7,5%/năm

31-10-2012 - 08:18 AM | Tài chính - ngân hàng

Doanh nghiệp xuất khẩu có cơ hội vay với lãi suất 7,5%/năm

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn và khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp còn chưa cao, một loạt các ngân hàng đã tung ra các biện pháp hỗ trợ mới cho các doanh nghiệp.

Động thái trên nhằm một mặt hỗ trợ doanh nghiệp, mặt khác để đẩy nhanh tăng trưởng tín dụng của chính ngân hàng.

Các biện pháp mà ngân hàng sử dụng phổ biến nhất là giảm lãi suất cho vay và nới lỏng điều kiện, để những doanh nghiệp có tiềm năng tốt nhanh chóng tiếp cận được vốn.

Gần đây nhất, ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đã cho ra mắt sản phẩm tín dụng mới, đó là Tài trợ xuất khẩu bằng VNĐ với lãi suất USD.

Theo đó, các doanh nghiệp xuất khẩu, có nguồn thu ngoại tệ và cam kết bán lại ngoại tệ cho BaoViet Bank sẽ được tạo điều kiện thuận lợi là cho vay vốn bằng VNĐ nhưng được áp dụng mức lãi suất bằng lãi suất cho vay USD.

Với sản phẩm này, thay vì vay vốn với lãi suất 13%/năm, giờ đây doanh nghiệp có thể vay VNĐ với lãi suất chỉ 7,5%/năm.

Đại diện của BAOVIET Bank cho biết, ngân hàng đang tạo điều kiện tối đa cho khách hàng. Doanh nghiệp sẽ được giải ngân vốn vay ngay khi có hợp đồng hoặc L/C xuất khẩu để thu mua nguyên vật liệu, bổ sung vốn lưu động thực hiện các đơn hàng xuất khẩu.

Khi dòng tiền về theo hợp đồng xuất khẩu, BAOVIET Bank sẽ mua lại ngoại tệ với tỷ giá đã được hai bên thỏa thuận tại ngày BAOVIET Bank giải ngân cho khách hàng, do đó vấn đề rủi ro tỷ giá được loại trừ hoàn toàn. Mặt khác dù tỷ giá tại thời điểm đáo hạn là tăng hay giảm thì lãi vay khách hàng phải trả cũng không hề thay đổi.

Thời gian tài trợ tối đa lên đến 6 tháng giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong hoạt động sản xuất và giảm áp lực trả nợ vay. BAOVIET Bank cũng miễn phí tư vấn cho khách hàng trong việc lựa chọn các phương thức thanh toán quốc tế và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện bộ chứng từ.

Ngoài chương trình này, BAOVIET Bank còn triển khai Chương trình ưu đãi tín dụng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với tổng hạn mức 1.000 tỷ đồng. Theo đó, đối với các khoản vay bằng VNĐ lãi suất cố định là 12%/năm và các khoản vay bằng USD lãi suất cố định là 5,5%/năm trong 3 tháng đầu tiên.

Không chỉ đưa ra các chương trình như trên, BAOVIET Bank còn có nhiều ưu đã cho khách hàng chẳng hạn như giảm phí chuyển tiền và tài trợ thương mại trong thời gian vay vốn cho các khách hàng; miễn phí internet Banking; giảm phí bảo hiểm khi mua sản phẩm bảo hiểm của Tập đoàn Bảo Việt…

Tiến Phương

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên