TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đổi kiểm sát viên, đề nghị Huyền Như tù chung thân

13-01-2014 - 10:19 AM | Tài chính - ngân hàng

Đổi kiểm sát viên, đề nghị  Huyền Như tù chung thân

Sau khi kết luận vụ án, 9g35 sáng 13-1, đại diện VKSND TP.HCM đã đề nghị HĐXX xử phạt Huỳnh Thị Huyền Như mức án tù chung thân về hai tội lừa đảo và làm giả con dấu, tài liệu.

Cùng với Huyền Như, bị cáo Võ Anh Tuấn (41 tuổi, nguyên cán bộ văn phòng ngân hàng Viettinbank) cũng bị VKS đề nghị mức án tù về tội lừa đảo. Tuấn bị cáo buộc đã giúp sức tích cực cho Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt 1.678 tỷ đồng của 4 công ty: Thái Bình Dương, Phúc Vinh, Thịnh Phát, Hưng Yên.

* Trước đó, sáng 13-1, phiên tòa xét xử Huỳnh Thị Huyền Như bắt đầu muộn hơn thường ngày (gần 9g sáng). Theo thông báo của chủ tọa, kiểm sát viên dự khuyết sẽ thực hiện quyền công tố tại phiên tòa.

Trước đó, có 2 người tham gia tố tụng là KSV Nguyễn Thanh Nhã và KSV Phạm Thị Thu Hà. Tuy nhiên do lý do sức khỏe nên KSV Trần Ngọc quang (KSV dự khuyết) đã thay KSV Phạm Thu Hà để thực hiện quyền công tố. Ông Quang đã theo dõi phiên tòa nhiều ngày vừa qua.

Đồng thời chủ tọa phiên tòa cho biết, có 5 luật sư là luật sư bảo vệ quyền lợi của nguyên đơn dân sự, bị hại gửi đơn kiến nghị yêu cầu được tiếp tục thẩm vấn đại diện VietinBank và đề nghị VietinBank phải trả lời. Tuy nhiên, thẩm phán Nguyễn Đức Sáu, chủ tọa phiên tòa cho biết có 31 luật sư đặt câu hỏi với đại diện VietinBank và trong phiên xét xử trước HĐXX đã thông báo vào phần tranh tụng thì VietinBank sẽ phải tranh tụng tại tòa. Bởi vậy, phiên tòa chuyển sang phần tranh luận.


Theo H.Điệp

hangnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên