TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự trữ ngoại hối Việt Nam tăng 20% chỉ trong 2 tháng

06-03-2012 - 21:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Dự trữ ngoại hối Việt Nam tăng 20% chỉ trong 2 tháng

So với đầu năm 2011, dự trữ ngoại hối cuối năm vừa rồi đã tăng xấp xỉ 50%. Và chỉ trong hai tháng đầu năm nay, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tăng 20% nữa so cuối năm vừa rồi.


Mục tiêu của Việt Nam trong năm 2012 đạt dự trữ ngoại hối tương đương 16 tuần nhập khẩu.

Chiều nay (6/3), trao đổi với Dân trí tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, hiện nay Ngân hàng nhà nước (NHNN) đang mua vào một lượng ngoại tệ rất lớn.

Hoạt động này nhằm hai mục đích:một là cân đối thị trường hai là giúp cho nâng cao dự trữ nhà nước hay là cung ứng vốn cho thị trường.

Theo đó, so với đầu năm 2011, dự trữ ngoại hối cuối năm vừa rồi đã tăng xấp xỉ 50%. Và chỉ trong hai tháng đầu năm nay, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tăng 20% nữa so cuối năm 2011.

Mặc dù không công bố con số cụ thể trong lần này với báo giới, song Thống đốc có hé lộ, chi tiết cụ thể hơn sẽ được đưa ra trong lần họp báo riêng do NHNN tổ chức thời gian sắp tới.

Số liệu ngoại hối của Việt Nam được đưa ra gần đây nhất là hồi tháng 6/2011 trong dịp diễn ra Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ (CG) giữa kỳ. Trong dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết, mục tiêu của Việt Nam trong năm 2012 này là sẽ tiếp tục tăng cường dự trữ ngoại hối, đạt mức tương đương 16 tuần nhập khẩu.

Tại thời điểm giữa năm 2011, theo số liệu của IMF thì dự trữ ngoại hối của Việt Nam đạt 13,5 tỷ USD, tương đương khoảng 6 tuần nhập khẩu.

Theo Bích Diệp

Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên