TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Duyệt vay siêu tốc trong vòng 4 giờ, hạn mức vay lên tới 3 tỷ!

12-09-2012 - 14:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Duyệt vay siêu tốc trong vòng 4 giờ, hạn mức vay lên tới 3 tỷ!

Một chuyên gia tài chính cho biết, càng ngày sự khác biệt về dịch vụ ngân hàng sẽ không còn nữa, thay vào đó là sự cạnh tranh về chất lượng dịch vụ là chủ yếu.

Sau động thái nâng mức tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cánh cửa cho vay tiêu dùng đang được các ngân hàng rộng mở, giúp người tiêu dùng khởi động lại những dự định mua sắm của mình như: mua xe, sửa sang nhà cửa, mua nhà, du lịch, mua sắm, cho con du học nước ngoài… Một số nhà băng nhanh nhạy tung chiêu hút khách bằng những dịch vụ độc đáo: duyệt vay siêu tốc trong vòng 8 giờ và cập nhật trạng thái hồ sơ trực tuyến!

Nhiều lựa chọn

Nếu trước đây khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng hầu hết bị phía ngân hàng từ chối do tín dụng cho vay bất động sản, tiêu dùng bị giới hạn thì bây giờ, khi mức tăng trưởng tín dụng được nới lỏng, cơ hội vay tiêu dùng đã rộng cửa. Các ngân hàng VIB, Techcombank, OceanBank… đưa ra nhiều chương trình vay ưu đãi mới với sản phẩm cho vay tiêu dùng, mua nhà để ở, mua xe máy, ôtô…, hứa hẹn sự sôi động trở lại của tín dụng tiêu dùng.

Các hạn mức tín dụng cho vay tiêu dùng hiện nay khá phong phú với con số dao động từ 200-500 triệu đồng, thậm chí lên tới… 3 tỷ đồng – hạn mức có thể nói là cao nhất hiện nay. Đây là hạn mức mà OceanBank vừa công bố khi ngân hàng triển khai chương trình cho vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo dành cho cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, trường học, bệnh viện, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân.

Đặc biệt, khách hàng không cần tài sản thế chấp nhưng vẫn có thể vay trong thời hạn tối đa 60 tháng. OceanBank cam kết duyệt vay siêu tốc chỉ trong vòng 8 giờ cho khách hàng.

Mảnh đất nhiều tiềm năng

Lý giải về việc đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, ông Trần Thanh Quang, PTGĐ OceanBank cho biết, dù tín chấp tiêu dùng chứa đựng rủi ro nhất định nhưng nếu quy định rõ ràng, quy trình quản lý chặt chẽ thì đây chính là thị trường đầy tiềm năng để các ngân hàng khai thác. Với OceanBank, trong giai đoạn này ngân hàng đang tập trung vào đối tượng khách hàng là những cán bộ, công chức, viên chức nhà nước bởi đây là nhóm khách hàng có công việc và thu nhập ổn định, có nhu cầu mua sắm, tiêu dùng nâng cao đời sống.

Hiện nay có những ngân hàng cho vay tiêu dùng với lãi suất theo cách tính trên tổng vốn gốc trong suốt thời hạn vay. Trong khi đó, tại OceanBank, lãi suất được tính trên dư nợ thực tế, bảo đảm lợi ích cho cả người vay và ngân hàng. Mức lãi suất được điều chỉnh 3 tháng 1 lần, điều này sẽ có lợi cho khách hàng khi lãi suất hiện đang tiếp tục giảm. Đặc biệt, từ ngày 11/9 đến 11/10/2012, OceanBank triển khai chương trình ưu đãi giảm lãi suất cho vay xuống 9%/năm đối với tất cả các khoản vay công chức, vay mua ôtô, vay mua xe máy và vay du học. 100 khách hàng cá nhân đầu tiên vay tại OceanBank sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi 9%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên tính từ ngày nhận nợ đầu tiên của khoản vay.

Chị N. Phương, giáo viên một trường đại học đang tìm hiểu sản phẩm vay tiêu dùng của OceanBank để mua ôtô cho biết: "Sau khi được tư vấn, tôi quyết định sẽ làm hồ sơ vay tiêu dùng tại OceanBank. Thủ tục dễ dàng, không cần tài sản thế chấp… là những ưu điểm nổi bật khiến tôi khá hài lòng. Đồng thời ngân hàng duyệt vay siêu tốc với lãi suất rất hợp lý khiến việc vay vốn của tôi đơn giản và bớt áp lực về lãi suất, trong khi đó gia đình tôi vẫn đảm bảo đời sống, lại có phương tiện đi lại tránh mưa, tránh nắng".

Một chuyên gia tài chính cho biết, càng ngày sự khác biệt về dịch vụ ngân hàng sẽ không còn nữa, thay vào đó là sự cạnh tranh về chất lượng dịch vụ là chủ yếu. Theo PTGĐ OceanBank, ngân hàng sẽ hướng tới việc cung cấp cho khách hàng một giải pháp tài chính linh hoạt như cùng một sản phẩm nhưng khách hàng có thể sử dụng vào nhiều mục đích tiêu dùng khác nhau, tạo nên sự tiện lợi cho khách hàng. "Khách hàng có thể đến bất cứ điểm giao dịch nào của OceanBank trên toàn quốc để làm thủ tục vay, OceanBank cũng xây dựng một đội ngũ chuyên viên khách hàng tư vấn cho khách hàng tận nơi khi có yêu cầu. Ngân hàng tiến tới sẽ nhận hồ sơ vay qua mạng Internet", ông Quang chia sẻ thêm.

Có thể nói việc triển khai các sản phẩm đi cùng với việc gia tăng chất lượng dịch vụ đang là xu hướng chung trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng tại các ngân hàng, và điều này khách hàng sẽ được hưởng lợi.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên