TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Eximbank: Lợi nhuận trước thuế quý III ước đạt 447 tỷ dồng

26-10-2013 - 13:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank: Lợi nhuận trước thuế quý III ước đạt 447 tỷ dồng

Tỷ lệ nợ xấu của Eximbank cuối quý III chiếm khoảng 1,56% trên tổng dư nợ.

Trong báo cáo cập nhật về cổ phiếu của ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Eximbank (mã chứng khoán: EIB) do CTCK Bảo Việt vừa mới phát hành cho biết, đơn vị này ước tính EIB sẽ đạt 447 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý III năm nay, giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những giả định được CTCK Bảo Việt đưa ra, bao gồm: Tín dụng quý III sẽ tiếp tục cải thiện do Eximbank tích cực đẩy mạnh cho vay đối với các DN trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, các tiểu thương và khách hàng cá nhân. 

Thu nhập thuần, theo ước tính của CTCK Bảo Việt, trong quý III của EIB sẽ đạt 811 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ, đóng góp 72% trong tổng thu nhập hoạt động của EIB.

Tổng thu nhập ngoài lãi đạt 312 tỷ đồng, tăng 217% so với cùng kỳ, đóng góp 72% trong tổng thu nhập hoạt động của EIB. Chi phí hoạt động dự kiến giảm 14%, ước khoảng 505 tỷ đồng.

CTCK Bảo Việt ước tính tỷ lệ nợ xấu đến thời điểm cuối quý III/2013 khoảng 1,56% trên tổng dư nợ, cao hơn so với mức 1,32% ở cuối năm 2012. Chi phí dự phòng rủi ro khoảng 171 tỷ đồng, tăng 108% so với cùng kỳ năm ngoái.

CTCK Bảo Việt cho rằng, việc thay đổi hàng loạt nhân sự chủ chốt, nâng tỷ lệ sở hữu tại STB lên trên 10% cũng như các giao dịch thoả thuận lớn trong tháng 9/2013 có thể ảnh hưởng đến cơ cấu quản trị, kế  hoạch kinh doanh của ngân hàng Eximbank.  Đây vẫn là một  ẩn số  mà nhiều nhà đầu tư cần quan tâm.

Mặc dù vậy, chất lượng tài sản ổn định, tỷ lệ an toàn vốn cao và định giá tương đối thấp được xem là điểm cộng cho Eximbank. 


Khánh Linh

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên