TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Eximbank sẽ được bảo quản tài sản và kinh doanh mua, bán vàng miếng

19-08-2015 - 14:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank sẽ được bảo quản tài sản và kinh doanh mua, bán vàng miếng
Ảnh minh họa.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB) mới đây đã bổ sung thêm dịch vụ này vào Giấy phép kinh doanh của ngân hàng này.

Ngày 18/8/2015, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã EIB-HOSE) vừa công bố thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, vào ngày 17/8, ngân hàng này đã bổ sung thêm dịch vụ bảo quản tài sản và kinh doanh mua, bán vàng miếng.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, ngành nghề kinh doanh của Eximbank bao gồm huy động vốn, tiếp nhận vốn, cho vay, hùn vốn liên doanh, làm dịch vụ thanh toán, kinh doanh ngoại tệ vàng bạc, thanh toán quốc tế, huy động vốn nước ngoài và các dịch vụ ngân hàng khác trong quan hệ với nước ngoài. Eximbank cũng được thực hiện hoạt động bao thanh toán, đại lý bảo hiểm, mua trái phiếu doanh nghiệp và hai nghiệp vụ vừa mới bổ sung là kinh doanh mua bán vàng miếng và dịch vụ bảo quản tài sản.

Eximbank mới đây đã thông báo về kết quả kinh doanh quý II/2015. Nợ xấu của ngân hàng này đã giảm đáng kể, còn 1.741 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu hiện giảm còn 2,08% trên tổng dư nợ. Tuy nhiên, kỳ này, tăng trưởng tín dụng của Eximbank lại âm, thu nhập lãi cũng giảm nhẹ. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh trước chi phí dự phòng rủi ro chỉ còn 195 tỷ đồng, giảm 46%. Sau khi trích chi phí dự phòng, Eximbank chỉ còn lãi 26,9 tỷ đồng trong quý II và 442 tỷ đồng lũy kế 6 tháng.

Gần đây, trên thị trường xuất hiện những đồn đoán về việc Eximbank có thể bị đặt vào diện kiểm soát đặc biệt. Tuy nhiên, trong một thông cáo mới đây, Tổng Giám đốc Eximbank, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này, ông Phạm Hữu Phú đã khẳng định NHNN kiểm soát đặc biệt Eximbank chỉ là tin đồn không có căn cứ.

Một lãnh đạo của NHNN vào chiều ngày 17/8 cũng khẳng định cơ quan này không công bố kiểm soát đặc biệt Eximbank. Hiện tại kết luận thanh tra vẫn chưa công bố.

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên