TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fitch nâng xếp hạng tín nhiệm của Agribank và VietinBank

06-11-2014 - 12:17 PM | Tài chính - ngân hàng

Fitch nâng xếp hạng tín nhiệm của Agribank và VietinBank

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings vừa nâng xếp hạng tín nhiệm của Vietinbank và Agribank lên B+ với triển vọng từ tích cực xuống ổn định.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa nâng xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn (IDRs) và xếp hạng hỗ trợ sàn (SRFs) của hai ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) từ mức B lên B+.

Xếp hạng với hai ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất hệ thống được đưa ra sau khi Fitch nâng xếp hạng của Việt Nam.

Triển vọng với hai ngân hàng cũng được điều chỉnh từ mức tích cực xuống ổn định, tương tự triển vọng Fitch đưa ra với Việt Nam hôm 3/11.

Theo Fitch, việc nâng xếp hạng đối với VietinBank và Agribank phản ánh niềm tin của cơ quan này rằng Chính phủ Việt Nam đang ngày càng có khả năng hỗ trợ cho các ngân hàng này khi cần. Đây là hai trong số các ngân hàng quan trọng nhất với hệ thống ngân hàng và nền kinh tế, có vốn điều lệ lớn nhất, cơ cấu cổ đông mạnh nhất, mạng lưới rộng lớn nhất nhì ngành ngân hàng và có ưu thế về thương hiệu tại thị trường tài chính Việt Nam.

Cũng theo Fitch, xếp hạng của 2 ngân hàng này vẫn dưới 1 bậc so với xếp hạng tín nhiệm quốc gia bởi tình hình tài chính công có thể hạn chế mức độ hỗ trợ của Chính phủ đối với các ngân hàng này. Sự khác biệt về xếp hạng sẽ được cải thiện nếu tài chính công của Việt Nam cải thiện đáng kể.

>>> Fitch nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên BB-

Ngọc Toàn

hangnt

Theo InfoNet/Fitch

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên