TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 1.000 chỉ vàng “bốc hơi” tại Xí nghiệp Nữ trang PNJ

06-11-2012 - 16:43 PM | Tài chính - ngân hàng

Gần 1.000 chỉ vàng “bốc hơi” tại Xí nghiệp Nữ trang PNJ

Lợi dụng sơ hở của công ty, Mỹ đã trộn số lượng kẽm, sắt, bằng với số lượng vàng mà Mỹ đã lấy, rồi đem bọc vàng “trộn” đi kiểm kê. Đến đầu tháng 1/2012, khi biết bị lộ, Mỹ đã bỏ trốn.

Ngày 5/11, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT & CV Công an TP Hồ Chí Minh kết luận điều tra vụ án, đề nghị truy tố Hồ Văn Mỹ (34 tuổi, chỗ ở phường 7, quận Phú Nhuận), Tổ trưởng tổ khóa phân xưởng 4- Xí nghiệp Nữ trang PNJ - Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Nhiệm vụ của Mỹ là hằng ngày đến kho nhận nguyên liệu vàng để giao lại cho các tổ viên trong tổ gia công hoàn chỉnh khóa vàng nữ trang. Lợi dụng sơ hở, Mỹ đã trộn số lượng kẽm, sắt, bằng với số lượng vàng mà Mỹ đã lấy, rồi đem bọc vàng “trộn” đi kiểm kê. Đến đầu tháng 1/2012, biết lượng vàng mình đã lấy của công ty là rất lớn, không tìm ra cách nào để che giấu hành vi phạm tội của mình nên Mỹ đã bỏ trốn.

Quá trình điều tra cho thấy, từ tháng 3/2009 đến 12/2011, Mỹ đã nhiều lần lấy vàng của công ty với số lượng hơn 903 chỉ vàng (trị giá gần 3,9 tỷ đồng). Mỹ khai nhận, toàn bộ số vàng chiếm đoạt được, Mỹ đã bán lấy tiền và “nướng” hết vào cá độ bóng đá.

Theo CAND

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên