TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá mua vàng bất ngờ sụt mạnh 1 triệu đồng/lượng

18-04-2013 - 09:09 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá mua vàng bất ngờ sụt mạnh 1 triệu đồng/lượng

Giá bán ra trong khi đó chỉ giảm có 350 nghìn đồng/lượng. Khoảng cách với vàng thế giới hiện neo ở mức cao kỷ lục 7 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay 18/4 biến động mạnh, trong đó giá mua vào được các nhà vàng điều chỉnh rất sâu, kéo rộng khoảng cách giữa giá mua và giá bán lên tới 1 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h00, công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết vàng miếng ở 40 – 41 triệu đồng/lượng, thấp hơn 1 triệu đồng mua vào và 350 nghìn đồng bán ra so với cuối giờ chiều hôm qua.

Giá vàng SJC tại tập đoàn DOJI trong khi đó ở mức 40 – 40,9 triệu đồng/lượng, giảm 1,05 triệu đồng/lượng mua vào và 350 nghìn đồng/lượng bán ra.

Vàng SJC tại công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) là 40,2 - 41 triệu đồng/lượng, điều chỉnh tương tự các nhà vàng khác.

Giá vàng sụt mạnh một phần do vàng thế giới đang lao dốc sau khi hồi phục nhẹ đêm qua. Hoạt động bán tháo trước những lo lắng về tương lai u ám của giá vàng khiến cho nhà đầu tư không đủ tự tin để mua vào bắt đáy.

Những phiên giao dịch gần đây, các quỹ ETF vẫn liên tục bán vàng, đưa lượng nắm giữ xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011. Riêng quỹ đầu tư tín thác bằng vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua bán tiếp 11 tấn, sau khi đã bán tổng cộng hơn 70 tấn kể từ đầu tháng 4, đưa lượng nắm giữ xuống dưới 1.135 tấn - thấp nhất 3 năm.

Hiện tại giá vàng giao ngay trên thị trường Singapore chỉ ở quanh 1.350 USD/ounce, thấp hơn cuối phiên hôm qua trên 30 USD/ounce và chỉ tương đương 34 triệu đồng/lượng, tức thấp hơn vàng trong nước tới 7 triệu đồng/lượng.

Việc giá vàng xuống vùng thấp kể từ năm 2011 tới nay đã làm tăng nhu cầu mua vàng của người dân. Tại nhiều công ty kinh doanh vàng lớn ở Hà Nội ngày hôm qua đã xuất hiện tình trạng khan vàng và phải viết giấy hẹn cho người dân đến lấy vàng sau. 

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 9 với khối lượng đưa ra 40.000 lượng, bằng mức chào bán sáng hôm qua.

Trong 8 phiên đấu thầu trước, tổng cộng có gần 200.000 lượng vàng đã được các đơn vị mua từ NHNN. Nỗ lực bình ổn thị trường của NHNN tuy nhiên vẫn là con số 0 khi khoảng cách giữa vàng thế giới và trong nước ngày càng rộng. Trước thời điểm bắt đầu đấu thầu vàng, khoảng cách chênh lệch chỉ 3 triệu đồng/lượng.Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên