TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng bắt đầu giảm

27-11-2007 - 16:20 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng bắt đầu giảm

Sau khi liên tục tăng kể từ cuối tuần trước, ngày 27/11, giá vàng trong nước bắt đầu giảm, do ảnh hưởng của giá vàng thế giới.

Lúc 15g hôm nay (theo giờ Hà Nội), tại thị trường London,giá vàng giao ngay giảm hơn 2 USD so với phiên giao dịch cùng ngày trên thị trường châu Á, giao dịch phổ biến ở mức 824 USD/ounce. Trong khi đó, cũng vào thời điểm 15g hôm qua, giá vàng giao ngay hiện trên trang điện tử Kitco.com là 828,20 USD/ounce.

Theo Hiệp hội Kinh doanh Vàng Việt Nam, nguyên nhân khiến giá vàng sụt giảm là có dấu hiệu cho thấy Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có thể sẽ tăng sản lượng dầu vào kỳ họp sắp tới. Ngoài ra, đồng USD phục hồi nhẹ so với các đồng tiền chủ chốt, đặc biệt sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán đã khiến các nhà đầu tư bán vàng để bù đắp thua lỗ.

Một số chuyên gia nhận định, giá vàng còn điều chỉnh và củng cố trong biên độ nhất định trước khi tăng tới mốc 850 USD/ounce trong thời gian tới.

Trước diễn biến của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm 6.000 đồng.

Theo công bố của Cty Vàng bạc SJC Hà Nội, tính đến 16g kém 15 hôm nay, giá vàng SJC 1 lượng là 1,598 triệu đồng/chỉ (mua vào)-1,608 triệu đồng/chỉ (bán ra), giảm 4.000 đồng/chỉ so với sáng cùng ngày và giảm 6.000 đồng/chỉ so với chiều hôm trước.

Trong khi đó, trên thị trường tự do, vàng của Bảo Tín Minh Châu bán ra ở mức 1,610 triệu đồng/chỉ, trong khi chiều qua là 1,616 triệu đồng/chỉ.

Theo Hương Thủy
Hanoimoi

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên