TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng biến động mạnh, nhà đầu tư lớn nghe ngóng

18-07-2011 - 15:42 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng biến động mạnh, nhà đầu tư lớn nghe ngóng

Càng về chiều, giá vàng trong nước và thế giới càng khẳng định đà tăng. Tuy nhiên, dù giá tăng cao, giao dịch chỉ diễn ra sôi động đối với những nhà đầu tư nhỏ, lẻ.

Lúc 2h chiều, một số thương hiệu lớn tại Hà Nội và TP HCM cùng niêm yết mua bán vàng miếng ở 39,25-39,35 triệu đồng, tăng 90.000 đồng chiều mua và hơn 100.000 đồng chiều bán so với buổi sáng.

DOJI công bố thu mua lẻ ở 39,22-39,32 triệu đồng, tăng gần 100.000 đồng so với giá niêm yết lúc 9h. Biên độ chênh lệch giữa mua và bán cũng nới ra so với buổi sáng là 100.000 đồng. Theo bà Trần Như My, Giám đốc kinh doanh, tổng giao dịch sáng nay của tập đoàn này đạt khoảng 3.000 lượng. Xu hướng bán ra của người dân càng được củng cố, song so với những hôm trước, kém ồ ạt hơn.


Cảnh xếp hàng chờ bán vàng vẫn diễn ra tại Hà Nội sáng nay, tuy nhiên chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ, lẻ.
Nhà đầu tư lớn vẫn còn tâm lý thăm dò.

Tại Hà Nội trưa nay, theo ghi nhận của VnExpress.net, người dân vẫn ùn ùn đi bán vàng. Cảnh xếp hàng vẫn diễn ra, song không sôi động như những hôm trước. Nhiều nhân viên bán hàng tại các điểm kinh doanh vàng đều nhận định, so với những hôm trước, lượng giao dịch có phần trầm hơn.

Chị Thủy, đứng quầy vàng ở tầng 1 Ruby Plaza (Hà Nội) cho biết, tính đến khoảng 11h trưa, đơn vị này chỉ thu mua được khoảng 300 lượng vàng từ gần chục khách đem đến bán. So với mọi ngày, doanh số thấp hơn tương đối. "Có thể do người dân còn nghe ngóng khi thấy giá vàng lên cao, hoặc động thái bán chốt lời đã tăng mạnh trong mấy ngày trước, nên giờ còn ít vàng để đi bán", chị chia sẻ.

Tại TP HCM, việc người dân đổ xô đi bán đã chững lại. Giao dịch hiện nay chủ yếu diễn ra với các nhà đầu tư lớn, cũng với xu hướng bán ra nhưng theo kiểu cầm chừng. Nguyên nhân là nhà đầu tư lớn trong nước phân vân về hướng đi của vàng nên quyết định bán ra cầm chừng và chờ đợi thời cơ trước sự giằng co của giá vàng quốc tế sát ngưỡng 1.600 USD một ounce.

Anh Thanh, một nhà đầu tư đang bán vàng tại Công ty SJC (TP HCM) cho biết, hôm giá vượt 39 triệu đồng, anh đã bán một phần số vàng đang nắm giữ. Đến sáng nay, anh lại tiếp tục xả thêm một ít chứ không bán hết.

Bởi theo nhận định của anh, giá vàng đang ở mức tương đối cao, và sẽ có sự điều chỉnh nhẹ sau đó, trước khi bắt đầu tăng lên một cột mốc mới. "Do đó, tạm thời tôi sẽ bán ra một ít chốt lời, chờ giá điều chỉnh nhẹ canh mua vào rồi khi giá đạt đỉnh, mới bán mạnh ra", anh cho biết.