TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng chạm mức 25,5 triệu đồng/lượng

07-11-2009 - 11:04 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng chạm mức 25,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng ngày cuối tuần tiếp tục tăng giá do vàng thế giới tiếp tục leo thang.

Chi nhánh Công ty vàng bc đá quý Sài Gòn ti Hà Ni vào sáng nay niêm yết giá mc 25,3 – 25,42 triu đng/lượng (mua vào – bán ra), giá mua tăng 40.000 đng/lượng và giá bán tăng 60.000 đng/lượng so vi chiu qua.

Giá vàng SBJ ca Công ty vàng bc đá quý Sacombank-SBJ được niêm yết mc 25,22 – 25,5 triu đng/lượng (mua vào - bán ra), giá mua gi nguyên và giá bán tăng 100.000 đng/lượng so vi chiu qua.

Theo các doanh nghip kinh doanh vàng, giá vàng vt cht trong nước được đy lên nhanh như vy là do lc cu vàng trong nước khá mnh trong khi ngun cung vàng còn rt hn chế.

Tuy vy lượng giao dch trên th trường vn còn khá chm bi hu hết người dân hin vn đang trong tâm lý nm gi vàng vì cho rng giá vàng s còn tiếp tc tăng lên. 

Phiên giao dch cui tun, giá vàng ti th trường New York có lúc vượt mc 1.100 USD/ounce sau khi chính ph M công b t l tht nghip tháng 10/2009 tăng cao hơn so vi d báo.

Đóng ca th trường, giá vàng giao tháng 12/2009 tăng 6,40 USD/ounce lên mc 1.095,70USD/ounce sau khi tăng lên mc 1.101,90 USD/ounce trong phiên.

Giá vàng đã tăng 5% trong tun này bi d đoán Ngân hàng Trung ương các nước s mua vàng nhiu hơn trong khi h tìm cách gim d tr USD – đng tin ch đo được dùng trong d tr ca các Ngân hàng Trung ương.

NHTW Sri Lanka đã mua vàng d tr trong my tháng qua khi thy th trường quá biến đng và h còn tiếp tc mua thêm na, ch mi có n Đ và SriLanka công b vic mua vàng, cho thy các NHTW châu Á khác có th cũng đang âm thm mua vào, trong khi lượng vàng vt cht trên thế gii hin rt khan hiếm.

Đng USD yếu cũng khiến nhng hàng hóa được đnh giá bng USD như vàng và du thô tr nên hp dn hơn đi vi nhà đu tư s dng các loi tin t khác. Vì thế, giá vàng thường tăng khi USD suy yếu.

Quỳnh Khanh
Theo SJC, Sacombank-SBJ

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên